Bệnh lậu uống thuốc có khỏi không? Bao lâu thì khỏi NẾU CÓ

Bệnh lậu uống thuốc có khỏi không? Là câu hỏi mà bacsygioihn.com đã nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Vậy thực tế thì bệnh lậu có uống thuốc có hết bệnh? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây trong bài viết của bacsygioihn.com.

Xem thêm:

Những điều bạn nên biết về bệnh lậu

Lậu là một căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan và phát triển vô cùng chóng mặt. Bệnh bị gây ra bởi một loại vi khuẩn có tên là neisseria gonorrhoeae. Khi bị vi khuẩn lậu tấn công người bệnh sẽ phát bệnh rất nhanh chóng, thường là chỉ sau 3-5 ngày, trường hợp lâu nhất là 10 ngày.

Khi bị nhiễm song cầu khuẩn lậu chị em sẽ thấy thường xuyên nóng rát ở vùng kín. Đau rát khi đi tiểu, tiểu buốt, khí hư ra nhiều, có mùi hôi bất thường. Bệnh lậu lây lan rất nhanh qua đường quan hệ tình dục không an toàn, và phụ nữ thường dễ mắc bệnh hơn nam giới.

Bệnh lậu uống thuốc có khỏi không

Bệnh lậu uống thuốc có khỏi không?

Không giống như sùi mào gà. Tuy cùng la hai căn bệnh xã hội cùng lây lan qua quan hệ tình dục không an toàn. Nhưng lậu thì có thể chữa khỏi hẳn hoàn toàn, nhưng sùi mào gà thì không. Tuy nhiên việc điều trị lậu cần phải kiên trì và tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ. Đồng thời, thuốc điều trị bệnh lậu chỉ có thể điều trị được bệnh tại thời điểm bị bệnh, còn các trường hợp tổn thương vĩnh viễn do bệnh lậu gây ra thì thuốc không hề có tác dụng gây ra.

Ngày này bệnh lậu có rất nhiều biến thể khác nhau và có khả năng kháng thuốc kháng sinh cực tốt. Cho nên sau một vài ngày sử dụng thuốc điều trị mà các triệu chứng của bệnh lậu vẫn không có những dấu hiệu bị giảm sút thì hãy đến gặp bác sĩ ngay để được nghe tư vấn.

Điều trị bệnh lậu

1. Điều trị bệnh lậu

  • Nguyên tắc điều trị bệnh lậu

Không riêng gì bệnh lậu mà bất cứ một loại bệnh nào cũng thế. Việc điều trị bệnh lậu cần phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc. Để điều trị bệnh lậu, cần phải thực hiện theo những nguyên tắc sau:

– Khám, kiểm tra, xét nghiệm để xác định tình trạng bệnh lậu để có thể đưa ra một phác đồ điều trị đúng đắn.

– Cần phải điều trị cả cho người bệnh và cả người có quan hệ tình dục với người bệnh.

– Cần phải tiến hành thử huyết thanh để chẩn đoán bệnh giang mai và HIV.

  • Phương pháp điều trị bệnh lậu

Để điều trị bệnh lậu thì hiện nay các bác sĩ thường chỉ định cho bệnh nhân sử dụng thuốc ceftriaxone do tình trạng vi khuẩn lậu đã trở nên kháng thuốc với một số loại thuốc điều trị lậu khác. Các bước điều trị sẽ được tiến hành như sau:

– Tiêm một liều ceftriaxone 250mg một liều duy nhất vào bắp

– Spectinomycin 2g một liều duy nhất

– Uống ciprofloxacin 500mg một liều duy nhất.

  • Theo dõi sau quá trình điều trị

Sau khi sử dụng thuốc thì sau khoảng  đến 3 ngày điều trị tình trạng đau rát khi đi tiểu sẽ giảm hẳn và sau từ 3 đến 5 ngày thì biến mất. Khí hư sẽ không còn ra nhiều, không có mùi hôi trở về tình trạng bình thường. Khi đi xét nghiệm lại, các kết quả xét nghiệm cho thấy 2 lần liên tiếp âm tính với vi khuẩn lậu.

Những biến chứng do bệnh lậu gây ra nếu không được điều trị kịp thời

2. Những biến chứng do bệnh lậu gây ra nếu không được điều trị kịp thời

Ở chị em phụ nữ, bệnh lậu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ gây ra những biến chứng như:

  • Hình thành các mô sẹo làm tắc ống dẫn trứng
  • Khả năng cao bị mang thai ngoài dạ con
  • Rất có thể có khả năng dẫn đến vô sinh
  • Gây ra đau bụng và đau vùng chậu trong thời gian dài

Không chỉ có thế, bệnh lậu nếu không được điều trị kịp thời sẽ lan vào máu hoặc vào khớp đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Khi bị nhiễm vi khuẩn lậu thì bạn cũng sẽ có nguy cơ bị lây truyền HIV là rất cao.

Cách phòng chống bệnh lậu

3. Cách phòng chống bệnh lậu

Như đã nói ở trên lậu là một căn bệnh bị lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Chính vì thế cách tốt nhất để phòng chống bệnh lậu đó chính là:

  • Duy trì mối quan hệ chung thủy một vợ, một chồng
  • Không nên có các mối quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn. Khi quan hệ tình dục cần phải sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn
  • Nếu quan hệ bằng miệng cần phải có tấm bảo vệ miệng đúng cách.

Không giống như bệnh sùi mào gà, bệnh lậu là một căn bệnh xã hội có tốc độ lây lan nhanh hơn và phát triển cũng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên thì lậu lại có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu bạn áp dụng đúng, chính xác phác đồ điều trị của bác sĩ. Bệnh lậu uống thuốc có khỏi không? Đương nhiên là có rồi, nhưng phải kết hợp với cả thuốc tiêm để đạt hiệu quả cao hơn.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *