[GIẢI ĐÁP] Mới phá thai quan hệ có sao không? Bác sỹ nói gì về điều này

Việc phá thai là điều ngoài mong muốn của bất cứ ai. Tuy nhiên khi gặp phải tình huống buộc các chị em đi đến quyết định này thì các chị em cũng cần tìm hiểu một số vấn đề như mới phá thai quan hệ có sao không? Hay mới phá thai nên bổ sung thực phẩm gì… để đảm bảo sức khỏe của mình cũng như tránh gặp phải những bệnh lý do vô ý gây ra. Trong bài viết này, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về các vấn đề trên cho các chị em ngay sau đây.

Xem thêm:

mới phá thai quan hệ có sao không

Mới phá thai quan hệ có sao không?

Một trong những điều vô cùng quan trọng mà các chị em cần biết đó là cơ thể của các chị em sẽ chịu tác động và ảnh hưởng rõ rệt từ việc mất cân bằng nội tiết tố sau khi phá thai, nếu các chị e phụ nữ không bảo vệ vùng kín sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, từ đó sẽ tạo ra môi trường thích hợp để các loại vi khuẩn xâm nhập và khiến cho cơ quan sinh dục của các chị em phụ nữ trở nên tôi tệ hơn.

Do đó, Để tránh tình trạng viêm nhiễm đó diễn ra thì một trong những điều các chị em cần chú ý đó là cần tuyệt đối không sinh hoạt tình dục trong khoảng 1 tháng sau khi phá thai. Trường hợp các chị em cảm thấy cơ thể vẫn chưa hoàn toàn bình phục thì cần tạm dừng quan hệ tình dục thêm một thời gian nữa.

Ngoài nguy cơ viêm nhiễm cao nếu các chị em quan hệ tình dục sau khi phá thai thì một câu trả lời nữa giúp các chị em giải đáp thắc mắc mới phá thai quan hệ có sao không đó là: Các chị em rất có thể có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn một lần nữa. Tại sao lại như vậy? Bởi khi các chị em tiến hành phá thai thì cũng có thể được coi như đã bắt đầu một chu kì kinh nguyệt mới, do vậy, chu kì tiếp theo thường sẽ được bắt đầu sau từ 4 đến 8 tuần.

Lúc này, niêm mạc tử cung của các chị em phụ nữ có thể được tái tạo và rụng trứng. Trường hợp các chị em không biết rõ mới phá thai quan hệ có sao không mà trong khoảng 2 tuần sau khi phá thai các chị em phụ nữ vẫn sinh hoạt tình dục bình thường thì nguy cơ các chị em lại tiếp túc mang thai ngoài ý muốn là rất cao.

mới phá thai quan hệ có sao không

Tác động của việc quan hệ sau khi phá thai

  • Như đã nói ở trên, nếu sinh hoạt tình dục quá sớm sau khi phá thai thì các chị em phụ nữ sẽ rất dễ mặc phải một số tình trạng viêm nhiễm tại cơ quan sinh dục. Tình trạng viêm nhiễm đó nếu kéo dài mà không được điều trị một cách kịp thời thì rất có thể sẽ tác động không tốt đến khả năng sinh sản của các chị em phụ nữ sau này. Nhiều trường hợp có thể dẫn đến vô sinh.
  • Ngoài ra, tử cung của các chị em phụ nữ sau khi phá thai chính là bộ phận bị tổn thương nhiều nhất. Do vậy, rất cần thời gian dải để tử cung dần dần hồi phục lại trạng thái bình thường. Nếu các chị em không hạn chế việc sinh hoạt tình dục thì sẽ có nguy cơ cao mắc phải viêm nhiễm tử cung hoặc vòi trứng do các vi khuẩn xâm nhập vào bên trong.
  • Sau khi phá thai khoảng 2 tuần các chị em phụ nữ cần nhớ trợ lại các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, tránh nguy cơ thai chưa hết và ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em phụ nữ. Như vậy, để đảm bảo an toàn thì sau khi phá thai các chị em phụ nữ cần hạn chế quan hệ tình dục cho đến khi kiểm tra lại tại các cơ sở y tế. Nếu các chị em không biết mới phá thai quan hệ có sao không thì cần hỏi ngay các chuyên gia và y bác sĩ để được giải đáp kịp thời, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm, không đáng có.

Như vậy, để tránh việc sinh hoạt tình dục quá sớm sau khi phá thai, gây ra những tác động xấu đến cơ thể của các chị em phụ nữ thì các chị em cần nhớ sau khi tiến hành phá thai, các chị em cần hỏi rõ các chuyên gia và y bác sĩ những vấn đề mà mình còn đang băn khoăn để kịp thời ngăn chặn và hạn chế những nguy có viêm nhiễm có thể xảy ra sau khi tử cung bị tổn thương nặng nề sau phá thai.

Ngoài ra, các chị em cũng cần chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục cần thật kết hợp với chế độ ăn uống bổ dưỡng để nhanh chóng hồi phục sức khỏe và điều chỉnh nội tiết tố về trạng thái bình thường sớm nhất.

Với những chia sẻ trên đây của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã, hi vọng các chị em đã có câu trả lời cho băn khoăn “mới phá thai quan hệ có sao không?” để từ đó có cách phòng tránh và hạn chế sinh hoạt tình dục sau khi phá thai giúp các chị em phụ nữ không mắc phải tình trạng viêm nhiễm không đáng có.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *