[CẢNH BÁO] Phá thai 11 tuần tuổi NGUY HIỂM như thế nào? Xem ngay

Phá thai 11 tuần tuổi có được không? Có nguy hiểm không? Và phá bằng phương pháp nào? Là những câu hỏi đặt ra của một số chị em phụ nữ vì những lý do bất đắc dĩ mà buộc phải phá bỏ thai nhi khi đã 11 tuần tuổi.

Xem thêm:

phá thai 11 tuần tuổi

Phá thai 11 tuần tuổi nguy hiểm như thế nào?

Thai nhi 11 tuần tuổi lúc này đã hình thành đầy đủ các bộ phận, chính vì thế thai nhi lúc này đã khá lớn, cho nên việc phá bỏ thai nhi ở độ tuổi này rất nguy hiểm. Tuy nhiên không phải là không thể phá bỏ thai nhi ở độ tuổi này. Với sự phát triển của y học, giờ đây với các thiết bị y tế hiện đại cho phép các bác sĩ chuyên khoa có thể thực hiện phá bỏ thai nhi 11 tuần tuổi.

Tuy nhiên nếu muốn phá bỏ thai nhi khi đã được 11 tuần tuổi thì các thai phụ cần phải lưu ý tới những vấn đề sau:

  • Không tự ý phá thai tại nhà dưới bất kỳ hình thức nào. Không nên áp dụng các phương pháp phá thai bằng các biện pháp phá thai dân gian như phá thai bằng rau ngót, hay bằng lá ngải cứu… Những phương pháp phá thai này chỉ là những phương pháp phá thai được truyền miệng không có căn cứ khoa học rất có thể sẽ dẫn tới bị băng huyết hoặc sót thai… sau khi thực hiện phá thai và nguy cơ gây ra vô sinh là khá cao, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.
  • Trước khi phá thai chị em cần phải được bác sĩ thăm khám để biết được tình hình sức khỏe của các thai phụ ra sao và cần phải siêu âm để xác định chính xác tuổi của thai nhi. Nếu sức khỏe của chị em đảm bảo thì các bác sĩ chuyên phụ khoa sẽ tư vấn trực tiếp cho các thai phụ về phương pháp phá thai và tiến hành đình chỉ thai an toàn cho thai phụ.

Phương pháp phá thai 11 tuần tuổi

phương pháp phá thai 11 tuần tuổi

1. Phương pháp phá thai 11 tuần tuổi

Thai nhi 11 tuần tuổi là tuổi thai đã khá lớn, việc đình chỉ thai nhi lúc này sẽ gặp phải những khó khăn hơn, nhưng việc phá thai 11 tuần tuổi vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được nếu được thực hiện tại một cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã và được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi.

Đối với những thai nhi đã 11 tuần tuổi thì việc phá thai không thể nào áp dụng được phương pháp phá thai bằng thuốc, vì phá thai bằng thuốc chỉ có thể áp dụng được với những thai nhi có độ tuổi không quá 7 tuần tuổi. Đối với những thai nhi ở độ tuổi này cần phải áp dụng phương pháp hút thai chân không.

Phương pháp hút thai chân không là một phương pháp phá thai an toàn được áp dụng đối với những thai nhi có độ tuổi từ 6 đến 12 tuần tuổi.

Tuy nhiên hút thai chân không không thể áp dụng được với những thai phụ đang mắc phải các căn bệnh nội khoa cấp tính, bị dị dạng đường sinh dục và  mắc phải những căn bệnh về viêm nhiễm phụ khoa. Với những thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa cần phải được điều trị tiêu viêm ổn định thì mới có thể tiến hành phá thai an toàn được.

2. Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp hút thai chân không

Hút thai 11 tuần tuổi được đánh giá là một phương pháp phá thai an toàn, có tỷ lệ thành công cao, chính vì thế mà đây là phương pháp phá thai được các bác sĩ chuyên khoa thường xuyên áp dụng đối với những thai nhi có độ tuổi từ 6 đến 12 tuần tuổi.

Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa

Hút thai chân không cần phải đảm bảo tuân thủ những kỹ thuật an toàn để tránh tối đa những biến chứng và những tai biến trong quá trình phá thai và sau quá trình phá thai. Chính vì thế phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp hút thai chân không cần phải tuân thủ đúng theo những quy trình sau:

  • Bước 1: Thăm khám sức khỏe cho thai phụ để chắc chắn rằng thai phụ có một sức khỏe đảm bảo cho cuộc tiểu phẫu sắp diễn ra, đồng thời cũng cần phải siêu âm để xác định độ tuổi của thai nhi. Khi chắc chắn thai nhi đủ độ tuổi và sức khỏe của thai phụ tốt thì bác sĩ mới chỉ định phá thai bằng hút thai chân không.
  • Bước 2: Thai phụ sẽ được đưa vào phòng tiểu phẫu và được sát trùng vùng kín đồng thời được gây tê tại chỗ. Tiếp đó các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng, dụng cụ hút thai chân không để can thiệp vào tử cung của thai phụ để hút thai nhi ra khỏi tử cung chấm dứt thời kỳ thai nghén. Thời gian thực hiện thủ thuật hút thai chân không khá là nhanh chóng, chỉ kéo dài khoảng 20 phút. Trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật thai phụ không cảm thấy đau đớn nhờ có tác dụng của thuốc tê.
  • Bước 3: Sau khi hút thai, chị em cần phải lưu lại cơ sở y tế từ 1 đến 2 tiếng để được bác sĩ theo dõi sức khỏe. Nếu thai phụ sức khỏe tốt thì có thể ra về mà không cần phải nằm viện. Tuy nhiên chị em nên quay lại cơ sở y tế để tái khám sau 2 tuần phá thai để chắc chắn việc hút thai chân không đã diễn ra thành công.

Địa chỉ phá thai 11 tuần tuổi an toàn

Hút thai chân không tuy được đánh giá cao vì đây là một phương pháp phá thai an toàn, tuy nhiên các phương pháp phá thai dù an toàn đến mấy thì cũng không được tự ý thực hiện các thủ thuật phá thai tại nhà. Các thai phụ cần tìm đến những cơ sở phá thai uy tín như phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã  để được các bác sĩ chuyên khoa ở đây thăm khám và thực hiện các thủ thuật phá thai an toàn.

Phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã là một địa chỉ phá thai an toàn, uy tín tại Hà Nội. Chính vì thế mà các thai phụ nên đến thực hiện các thủ thuật phá thai tại phòng khám để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản của các thai phụ.

Mọi thông tin chi tiết về phòng khám chị em có thể tham khảo tại bacsygioihn.com. Hoặc bạn có thể chart trực tiếp với chúng tôi tại TƯ VẤN TRỰC TUYẾN. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *