Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới – Biến chứng và Cách điều trị BỆNH

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới thường rất khó phát hiện, ở những dấu hiệu ban đầu còn có thể bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác như đau họng hay tiểu rát nên các đấng mày râu rất dễ chủ quan và không tiến hành thăm khám cũng như điều trị. Những dấu hiệu của bệnh lậu nếu không được phát hiện và điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm khớp, tổn thương van tim, vô sinh…

Để các đáng mày râu chú ý hơn về vấn đề sức khỏe sinh dục của mình, trong bài viết này Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế sẽ chia sẻ một số triệu chứng để các đấng mày râu dễ dàng nhận biết bệnh lý này hơn.

bệnh lậu là gì

Khái niệm bệnh lậu

Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục do nhiễm vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae. Vi khuẩn này có xu hướng xâm nhập vào các vùng ấm và ẩm của cơ thể như: Mắt, họng, âm đạo, hậu môn, niệu đạo hay cơ quan sinh dục nữ

Nếu các đấng mày râu có thói quen sinh hoạt tình dục bằng miệng, hậu môn hoặc âm đạo không có biện pháp bảo vệ thì rất dễ bị lây nhiễm. Những người có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình hay những người không sử dụng bao cao su khi quan hệ cũng là những đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Xem thêm:

triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Sau khi tiếp xúc với vi khuẩn, người bệnh có thể bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bệnh lậu ở nam giới từ 2 đến 14 ngày. Tuy nhiên, do các triệu chứng không rõ ràng nên những người bị mắc bệnh lậu thường không chú ý đến và có khả năng sẽ tiếp tục lây nhiễm bệnh lý này sang cho những người khác.

Mặc dù vậy, vẫn có một số dâu hiệu của bệnh lậu mà các đấng mày râu có thể lưu ý để phát hiện và điều trị sớm đó là xuất hiện cảm giác đau đớn hoặc nóng rát khi đi tiểu, đối với những dấu hiệu khi tình trạng bệnh lý đã phát triển nặng hơn đó là: Họng đau lâu ngày không khỏi, đi tiểu dắt, dương vật hoặc tinh hoàn có dấu hiệu sưng đau, tấy đỏ, một dấu hiệu nữa có thể nhận biết đó là các chất dịch màu trắng, vàng hoặc xám xanh xuất hiện ở bộ phận sinh dục nam.

Với bệnh lý này, dù các triệu chứng đã được điều trị thì vi khuẩn vẫn tồn tại trong cơ thể nam giới một thời gian nên có những trường hợp, sau khi điều trị bệnh lậu vẫn gây ra những tổn thương cho sức khỏe và cơ thể nam giới, đặc biệt là các bộ phận sinh dục.

Xét nghiệm bệnh lậu

Xét nghiệm bệnh lậu

Để có thể xác định chính xác xem mình có bị bệnh lậu hay không thì các đấng mày râu cần đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời khi nhận thấy những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới. Tại các cơ sở y tế uy tín, các đấng mày râu sẽ được tiến hành xét nghiệm bằng cách lấy mẫu chất dịch từ vị trí xuất hiện những triệu chứng cho thấy nguy cơ mắc bệnh lý này bằng tăm bông và mang đi xét nghiệm.

Trong trường hợp các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa nghi ngờ người bệnh có khả năng bị nhiễm trùng khớp hoặc máu thì các đấng mày râu sẽ được tiến hành lấy mẫu máu hoặc dịch ở khớp nơi có xuất hiện triệu chứng để kiểm tra dưới kính hiển vi bằng chất thử.

Trường hợp mẫu có phản ứng với chất thử thì nguy cơ người bệnh bị nhiễm lậu là rất cao, tuy nhiên, phương pháp này cũng cho ra kết quả không hoàn toàn chính xác nên người bệnh cần chờ thêm thời gian để các bác sĩ tiến hành thêm một số kiểm tra và xét nghiệm khác và cho ra kết luận chính xác.

Nếu mẫu phản ứng với chất thử, bạn rất có thể bị đã nhiễm bệnh lậu. Phương pháp này cho kết quả tương đối nhanh chóng và dễ dàng, nhưng không hoàn toàn chính xác.

Biến chứng và cách điều trị bệnh lậu

Biến chứng và cách điều trị bệnh lậu

Một số biến chứng nguy hiểm mà nếu các đấng mày râu không điều trị kịp thời và triệt để bệnh lậu sẽ rất dễ có nguy cơ mắc phải đó là: Viêm khớp, nhiễm trùng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới, sẹo niệu đạo và một số biến chứng khác.

Để điều trị bệnh lậu ở nam giới thì cách hiệu quả nhất đó là điều trị bằng kháng sinh. Tuy nhiên, các đấng mày râu cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ, không tự ý sử dụng thêm bất cứ loại thuốc nào nếu không có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Đối nới nam giới bị bệnh lậu cần cùng bạn tình đến các cơ sở y tế để thăm khám, đề phòng trường hợp đã bị nhiễm lậu từ các đấng mày râu. Ngăn chặn nguy cơ tái nhiễm khiến cho quá trình điều trị phức tạp và khó khăn hơn.

Để phòng tránh nguy cơ mắc phải bệnh lý này, các đấng mày râu cần thay đổi thói quen sinh hoạt tình dục, chung thủy với một bạn tình và sử dụng các biện pháp bảo vệ khi tiến hành quan hệ sẽ giúp các đấng mày râu hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã đã giúp các đấng mày râu nhận biết triệu chứng bệnh lậu ở nam giới dễ dàng hơn để có biện pháp phòng tránh cũng như điều trị kịp thời.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *