{Tìm hiểu ngay} Bệnh sùi mào gà ẢNH HƯỞNG đến thai nhi như thế nào

Sùi mào gà như ta đã biết nó là một căn bệnh xã hội khá phổ biến. Bệnh lây từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục không an toàn. Sùi mào gà cũng có thể thấy ở phụ nữ mang thai gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào? Bacsygioihn.com sẽ giải đáp ngay sau đây.

Xem thêm:

Sùi mào gà hiện nay có thể liệt kê vào là một căn bệnh xã hội phổ biến. Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại không thể chữa khỏi hoàn toàn. Y học có thể chữa được những biểu hiện của bệnh, nhưng vi rút gây bệnh thì vẫn không thể loại bỏ được ra khỏi cơ thể của con người. Chính vì thế bất cứ lúc nào bệnh cũng có thể tái phát nếu như người bệnh lơ là, mất cảnh giác.

Sùi mào gà bị gây ra bởi một số chủng virus HPV, nhưng không phải tất cả các tình trạng bị nhiễm HPV đểu có thể bị sùi mào gà. HPV một số thì gây ra bệnh sùi mào gà, còn một số khác thì lại khiến cho cả nam và nữ giới mắc bệnh ung thư.

Sùi mào gà bắt gặp ở mọi đối tượng, mọi độ tuổi kể cả nam và nữ nếu như có mối quan hệ tình dục không an toàn. Và đường nhiên, phụ nữ khi mang thai cũng không phải là ngoại lệ. Sùi mào gà có thể là nguyên nhân khiến chị em bị ung thư cổ tử cung. Điều đó làm cho các mẹ bầu cảm thấy vô cùng lo lắng vì không biết bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến thai nhi hay không.

bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến thai nhi

Sùi mào gà có ảnh hưởng đến thai nhi?

Trong quá trình mang thai, bất cứ một biểu hiện của bệnh lý nào đó đều khiến cho chị em cảm thấy lo lắng đứng ngồi không yên. Chính vì thế nếu như có bất kỳ một dấu hiệu nào cho thấy bạn bị sùi mào gà, hoặc bạn đã có tiền sử về nhiễm HPV thì hãy tâm sự ngay với bác sỹ sản khoa. Các sản phụ nên nói cho các bác sĩ biết về tình trạng bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục, hay các xét nghiệm Pap bất thường ở trong quá khứ.

Sùi mào gà thường không gây ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng các bác sĩ sẽ vẫn tiến hành kiểm tra xem có bất kỳ một bất thường nào trong quá trình mang thai hai không, vì sẽ có rất nhiều tế bào đang phát triển và sẽ được nhân lên khi bạn mang thai. Khi mang thai chị em sẽ có thể bị sùi mào gà trên diện rộng hơn mức bình thường.

1. Sùi mào gà gây những biến chứng nào cho chị em phụ nữ khi mang thai?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì sùi mào gà không gây ảnh hưởng đến thai nhi, tuy nhiên thì nó lại có thể gây ra biến chứng cho sản phụ. Nếu bạn bị nhiễm trùng trong quá trình mang thai thì sùi mào gà có thể phát triển lớn hơn ở mức bình thường và điều đó sẽ khiến cho chị em bị đau rát khi đi tiểu. Bệnh sùi mào gà khi bị lớn cũng có thể gây ra tình trạng chảy máu khi sinh con. Nếu bị sùi mào gà trên thành âm đạo sẽ làm cho âm đạo khó mở rộng khi sinh. Trong trường hợp này bác sĩ thường sẽ yêu cầu chị em phụ nữ phải sinh mổ.

Thường thì sùi mào gà không gây ảnh hưởng đến thai nhi, nhưng nếu có xảy ra thì bệnh sẽ phát triển trong miệng hoặc trong cổ họng của trẻ vài tuần sau khi sinh. Hầu hết các chủng HPV gây ra sùi mào gà đều không làm tăng nguy cơ sẩy thai hoặc các vấn đề khi sinh.

bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến thai nhi

2. Cách điều trị sùi mào gà khi mang thai

Đối với căn bệnh sùi mào gà thì y khoa hoàn toàn chưa tìm ra thuốc chữa, tuy nhiên thì có một số loại thuốc có thể làm cho bệnh sùi mào gà khó nhận thấy hơn. Tuy nhiên thì những loại thuốc này thường không được sử dụng trong thời kỳ mang thai. Trong trường hợp nếu bạn đã sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà từ trước khi mang thai thì chị em nên nói chuyện đó với bác sĩ. Trong trường hợp này bác sĩ có thể sử dụng các phương pháp điều trị tại chỗ để loại bỏ các nốt mụn rộp nếu như các phương pháp này được cho là an toàn cho thai phụ và bé.

Tuyệt đối chị em không nên sử dụng thuốc điều trị sùi mào gà mà không kê toa, vì những phương pháp điều trị này sẽ gây đau đớn và bị kích thích hơn vì chúng hoạt động rất mạnh mẽ, đặc biệt là khi bạn thoa nó ở mô sinh dục nhạy cảm.

Trong trường hợp mụn sùi mào gà lớn thì có thể sẽ gây ra trở ngại cho việc sinh nở, tuy nhiên thì các bác sĩ có thể loại bỏ sùi mào gà bằng cách:

  • Đóng băng mụn rộp mào gà bằng ni tơ lỏng.
  • Phẫu thuật mụn rộp.
  • Đốt cháy mụn rộp sùi mào gà bằng tia laser.

Như vậy bệnh sùi mào gà ảnh hưởng đến thai nhi là gần như không có. Tuy nhiên thì bệnh lại khiến cho thai phụ cảm thấy đau đớn khi đi tiểu và nếu bệnh phát triển ở mức độ nặng thì sẽ khiến cho chị em gặp khó khăn trong quá trình sinh nở. Bởi vậy khi có những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà, chị em nên đến phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *