[GIẢI ĐÁP] Bệnh Sùi Mào Gà Bao Lâu Thì Phát Bệnh – Xem ngay hối tiếc

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh hiện nay vẫn chưa có thuốc chữa dứt điểm. Sùi mào gà tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của người bệnh. Sùi mào gà nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ ngăn chặn được tình trạng nổi những u nhú gây mất thẩm mỹ vùng kín. Vậy bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh? Bacsygioihn.com sẽ có câu trả lời cho bạn ngay sau đây.

Xem thêm:

bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh

1. Bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh?

  • Sùi mào gà là bệnh gì?

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội lây truyền qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh do một loại virus có tên là HPV gây ra. Bệnh sùi mào gà thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Nguyên nhân chủ yếu khiến sùi mào gà lan tràn trên một diện rộng đó chính là do những mối quan hệ tình dục không lành mạnh cùng một lúc quan hệ tình dục với nhiều người mà không sử dụng bao cao su.

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội có một tốc độ lây lan rất nhanh chóng. Bệnh có khả năng tiến triển thành ung thư nếu như để bệnh bị nặng và không có biện pháp điều trị kịp thời.

Tại Việt Nam tỷ lệ những người mắc bệnh sùi mào gà là còn khá cao, nguyên nhân là do người dân chưa hiểu hết được những tác hại của căn bệnh này, cũng như chưa hiểu rõ con đường lây lan của căn bệnh này.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà

  • Nguyên nhân dẫn đến bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là một căn bệnh xã hội nghiêm trọng, bệnh do virus HPV gây ra với nhiều phương thức khác nhau:

– Lây qua đường quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không an toàn chính là con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh sùi mào gà. Việc quan hệ tình dục với nhiều người mà không được bảo vệ bởi bao cao su, đặc biệt là quan hệ tình dục với gái mại dâm.

– Lây truyền từ mẹ sang con: Phụ nữ khi bị sùi mào gà trong thời kỳ mang thai thì không nên sinh thường bởi vì như thế bệnh sẽ lây truyền từ mẹ sang con qua đường âm đạo.

– Lây truyền qua vết thương hở: Khi tiếp xúc với các vết trầy xước, với dịch tiết của người bệnh cũng sẽ bị lây nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà.

– Lây nhiễm do dùng chung đồ cá nhân:Nếu bạn là một người có thể trạng và sức đề kháng kém thì việc dùng chung các đồ dùng cá nhân như bàn chải, khăn tắm, đồ lót … cùng với người bệnh cũng có thể bị nhiễm virus HPV gây bệnh sùi mào gà.

Thời kỳ phát triển của sùi mào gà

  • Thời kỳ phát triển của sùi mào gà

Sùi mào gà không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng nó được đánh giá là một căn bệnh nghiêm trọng vì bệnh này vẫn chưa có thuốc chữa mà tốc độ lây lan thì rất nhanh chóng. Sự phát triển của bệnh sùi mào gà được chia làm nhiều giai đoạn:

– Giai đoạn ủ bệnh: Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu từ 2 đến 9 tháng. Trong thời gian này, bệnh không có biểu hiện gì đặc biệt, cho nên không mấy người phát hiện ra tình trạng bệnh của mình trong thời gian nay.

– Sùi mào gà giai đoạn đầu: Sau thời gian ủ bệnh, người bị mắc sùi mào gà bắt đầu thấy có những biểu hiện của bệnh. Lúc này người bệnh sẽ thấy ở vùng kín xuất hiện những nhú nhỏ, mềm, màu hồng nhạt, không đau rát, không ngứa ngáy.

– Sùi mào gà thời kỳ phát triển: Sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời ở giai đoạn đầu thì sẽ phát triển thành những chụ to, tạo thành những nhóm u nhú có hình dạng giống như hoa mào gà gây đau rát.

– Sùi mào gà sau giai đoạn điều trị: Sùi mào gà là một căn bệnh không có thuốc chữa. Bệnh chỉ được điều trị để làm mất đi các biểu hiện của bệnh chứ không giúp loại bỏ hoàn toàn virus gây bệnh. Chính vì thế bệnh có thể tái phát trở lại bất cứ lúc nào. Cho nên những người đã bị mắc bệnh sùi mào gà cần phải được thăm khám thường xuyên. Đồng thời để tránh lây bệnh sang người lành hãy sử dụng bao cao su trong khi quan hệ với bạn tình.

Các triệu chứng của bệnh lậu

2. Các triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Như đã chia sẻ ở trên, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, và trong thời gian này bệnh không có biểu hiện cụ thể gì. Bệnh nếu phát hiện trong thời gian này việc điều trị sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đến giai đoạn đầu sùi mào gà đã bắt đầu xuất hiện một số triệu chứng, người bệnh sẽ dựa vào những biểu hiện này để phát hiện ra bệnh.

Bệnh ở giai đoạn đầu bắt đầu thấy xuất hiện một số nốt sùi ở mép, môi lớn, môi bé, tại bộ phận sinh dục, bên trong âm đạo… tại cổ tử cung sùi mào gà có hình dạng trong giống như những mô biểu bì.

Bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh? Như đã chia sẻ ở trên thì bệnh có thời gian ủ bệnh là 2 đến 9 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người. Thông thường thì trong giai đoạn này bệnh sẽ không có những biểu hiện gì cụ thể. Chính vì thế bạn cần phải thăm khám thường xuyên để phát hiện ra tình trạng bệnh để được điều trị kịp thời.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *