Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không? Tìm hiểu ngay

Mắc phải căn bệnh tiểu đường chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, thể trạng và tinh thần của người bệnh. Vậy bị bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không? Hãy cùng bacsigioihn đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không

Tổng quan về bệnh tiểu đường

Trước khi trả lời được câu hỏi: bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không? Bạn đọc cần nắm được những thông tin tổng quan về căn bệnh tiểu đường. Tiểu đường (đái tháo đường) là một bệnh rối loạn chuyển hóa insulin trong cơ thể. Khi cơ thể gặp phải chứng rối loạn chuyển hoá này, lượng đường trong máu tăng cao. Căn bệnh này ngày càng có xu hướng gia tăng trong xã hội hiện nay.

Theo một báo cáo khoa học, dự tính đến năm 2030, cả thế giới sẽ có trên 500 triệu người mắc bệnh tiểu đường, chiếm gần 80% gánh nặng y tế ở các nước có thu nhập trung bình. Bệnh đái tháo đường là một căn bệnh nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh như suy nhược cơ thể, lở loét da, tổn thương tim mạch, suy thận, ảnh hưởng đến thị lực, thậm chí có thể gây mù loà…

Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không?

Câu trả lời cho câu hỏi: bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không? là có. Căn bệnh này liên quan trực tiếp đến chứng yếu sinh lý ở nam giới. Cụ thể, căn bệnh này chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Nam giới mắc bệnh tiểu đường có thể bị rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, suy nhược cơ thể, suy giảm ham muốn tình dục.

Bệnh tiểu đường gây ra rối loạn cương dương

  • Bệnh tiểu đường gây ra rối loạn cương dương

Ở người bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu của họ luôn cao hơn mức bình thường. Bên cạnh đó, lượng đường trong máu cao sẽ khiến máu đặc sánh hơn gây cản trở khả năng lưu thông. Điều này dẫn đến máu di chuyển vào các thể hang của dương vật sẽ khó khăn hơn, dẫn đến việc cương dương bị rối loạn. Nó còn ảnh hưởng đến các dây thần kinh tại dương vật, khiến dương vật của nam giới sẽ khó cương cứng hơn. Cuộc “yêu” vì thế mà trở nên giảm chất lượng, nam giới không sung mãn như ý muốn.

  • Bệnh tiểu đường gây rối loạn xuất tinh

Người mắc bệnh tiểu đường sẽ có nguy cơ xảy ra tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ. Đó là do tiểu đường gây nên rối loạn cương dương khiến cho nam giới có thể sẽ không duy trì được độ cương cứng lâu như mong muốn. Điều này dẫn đến việc xuất tinh cũng sẽ trở nên sớm hơn mong đợi. Nguy hiểm hơn, bệnh tiểu đường còn có thể khiến cho người bệnh bị xuất tinh ngược.

Xuất tinh ngược là tình trạng nam giới vẫn cảm nhận được cực khoái, tuy nhiên tinh dịch hoàn toàn không theo đường tiết niệu và đi ra bên ngoài mà sẽ bị thải lại ở bên trong bàng quang. Đó là do đường trong máu làm tổn thương các dây thần kinh ở vùng dương vật. Từ đó, các cơ quan của người bệnh bị nhận sai tín hiệu, dẫn đến rối loạn trong cách vận hành. Bên cạnh đó, nam giới bị xuất tinh ngược bên trong bàng quang sẽ đối mặt với nguy cơ vô sinh cao hơn so với người bình thường.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến việc sản xuất Testosterone

  • Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến việc sản xuất Testosterone

Hormone testosterone là một trong những hormone quan trọng đối với nam giới. Ở tuổi dậy thì, hormone testosterone giúp nam giới có giọng nói trầm hơn, mọc râu, nang lông phát triển… Ngoài ra, hormone testosterone cũng giúp nam giới sản xuất ra tinh trùng đồng thời tạo ra những khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có thể khiến cho các tuyến nội tiết trong cơ thể hoạt động kém lại, trong đó có tuyến sản xuất ra hormone testosterone. Điều này dẫn đến lượng hormone sinh dục quá thấp, gây ra tình trạng mệt mỏi, suy nhược, suy giảm ham muốn, rối loạn cương dương hơn nữa còn làm giảm chất lượng tinh trùng, giảm số lượng tinh trùng…

  • Bệnh tiểu đường gây suy giảm ham muốn

Từ nguyên nhân gây ra hàm lượng testosterone giảm, những người mắc bệnh tiểu đường sẽ bị suy giảm ham muốn tình dục. Khi suy giảm ham muốn, phái mạnh sẽ mang tâm lý e ngại trong quan hệ tình dục, lẩn tránh chuyện làm tình và sẽ không có tâm lý khi điều trị bệnh. Đồng thời nó khiến nam giới lãnh cảm trong chuyện chăn gối, lâu dài ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, hạnh phúc lứa đôi.

  • Cách điều trị yếu sinh lý do bệnh tiểu đường

Điều trị bệnh yếu sinh lý do tiểu đường gây ra là kết hợp giữa việc điều trị tiểu đường cùng với chứng yếu sinh lý. Đầu tiên, các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho người bệnh dùng một số loại thuốc để điều trị bệnh tiểu đường. Bởi căn bệnh này chính là nguyên nhân chính gây ra căn bệnh yếu sinh lý. Tuy nhiên, bạn đọc nên nhớ rằng tiểu đường là căn bệnh mãn tính, không thể điều trị khỏi hẳn. Vì vậy, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân dùng thuốc kiểm soát đường huyết để hạn chế để đường tăng cao.

Song hành với việc điều trị tiểu đường, bác sĩ cũng sẽ cho nam giới dùng một số loại thuốc để hỗ trợ tăng cường sinh lý. Khi lượng đường trong máu được điều hoà, sinh lý của người bệnh sẽ được cải thiện hơn. Kết hợp với việc dùng thêm một số loại thuốc tăng cường sinh lý, chuyện chăn gối sẽ êm ấm trở lại như xưa, hạnh phúc gia đình được bền chặt hơn.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi: bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến sinh lý không? Qua bài viết này, những người bị tiểu đường đừng lo lắng bởi căn bệnh hoàn toàn có thể được điều trị, mang cuộc yêu sung mãn trở lại bằng cách người bệnh cần tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, dùng thuốc đúng liều đồng thời thường xuyên theo dõi và kiểm soát chỉ số đường huyết của mình.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *