[GIẢI ĐÁP] Bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối KHÔNG?

Nước muối vẫn được biết đến như một loại thuốc sát trùng vô cùng hiệu quả. Dân gian thường sử dụng nước muối để sát trùng những vết thương ngoài da. Vậy bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối? Thực hư thế nào, hãy cùng tìm hiểu với bascsygioihn.com ngay trong bài viết này nhé!

Xem thêm:

Bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối

bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối

1. Tác dụng của nước muối với tình trạng ngứa vùng kín

Như chúng ta đã biết muối là một loại gia vị được sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày, có thể nói muối là một loại khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Thiếu muối cơ thể của chúng ta sẽ sinh ra mệt mỏi, chán nản. Trong muối có rất nhiều thành phần kháng khuẩn, chống viêm nhiễm rất cao. Vì thế ngoài việc sử dụng như một loại gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, muối còn được sử dụng như một loại thuốc sát khuẩn cực tốt.Muối thường được sử dụng để sát trùng vết thương ngoài ra, muối cũng có tác dụng làm dịu cảm giác ngứa ngáy ở vùng kín.

Chị em bị ngứa vùng kín có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chủ yếu vẫn là do sự tấn công của các loại vi khuẩn, nấm gây viêm nhiễm. Việc sử dụng nước muối để rửa vệ sinh vùng kín mỗi ngày sẽ có tác dụng làm cho các loại vi khuẩn này bị loại bỏ không còn tích tụ và gây viêm nhiễm ở vùng kín nữa, giúp bạn có một vùng kín thật sạch sẽ, khô thoáng và hết ngứa. Vì thế khi bị ngứa vùng kín, chị em nên sử dụng nước muối để rửa vệ sinh vùng kín hàng ngày.

2. Cách chấm dứt tình trạng ngứa vùng kín nữ bằng nước muối vô cùng hiệu quả

Thực ra có rất nhiều cách để chị em có thể chấm dứt tình trạng ngứa vùng kín nữ. Trong đó thì phương pháp điều trị ngứa vùng kín bằng nước muối chính là phương pháp được chị em hưởng ứng nhiều nhất, vì nó đơn giản và nguyên liệu thì luôn luôn sẵn có.

Muối lúc nào cũng luôn luôn sẵn có trong gian bếp của chúng ta. Để làm giảm cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở vùng kín, tốt nhất chị em không nên bỏ qua phương pháp rửa vùng kín bằng nước muối này. Cách pha nước muối để rửa vệ sinh vùng kín rất đơn giản:

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: Muối và nước

Cách làm:

 • Pha nước muối theo tỷ lệ 1:10 ( 1 phần muối: 10 phần nước). Bạn nên lưu ý một điều rằng nếu như nồng độ muối quá cao không những không thể sát trùng được vùng kín mà còn khiến cho tình trạng tổn thương ở vùng kín nghiêm trọng hơn. Việc pha nước đúng tỷ lệ sẽ giúp loại bỏ được các loại vi khuẩn mà không làm tổn thương da vùng kín.
 • Rửa vùng kín thật sạch với nước sạch.
 • Đổ nước muối nhẹ nhàng, từ từ xuống vùng kín rồi dùng tay chà nhẹ ở xung quanh vùng kín/
 • Rửa vùng kín bằng nước sạch một lần nữa.
 • Lau khô vùng kín.

Hãy thực hiện phương pháp trị ngứa vùng kín bằng nước muối từ 3 đến 4 lần/ tuần. Bạn chắc chắn sẽ đẩy lùi được ngứa vùng kín nữ.

bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối

3. Không phải trường hợp ngứa vùng kín nào cũng có thể rửa bằng nước muối

Nước muối mặc dù rất tốt và là một phương pháp hữu ích để giúp cho chị em điều trị ngứa vùng kín. Vậy thì bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối ? Đương nhiên rồi. Tại sao lại không chứ? Tuy nhiên không phải bất cứ khi nào bị ngứa vùng kín thì chị em đều có thể sử dụng nước muối để rửa vùng kín đâu nha. Cũng có những trường hợp ngoại lệ, không thể áp dụng phương pháp dùng nước muối để rửa vùng kín được:

 • Viêm tử cung và viêm âm đạo do nấm Candida: Khi bị ngứa vùng kín do viêm tử cung và do bị nhiễm nấm candida thì chị em nên nhớ không sử dụng nước muối để rửa vùng kín nhé. Việc làm này sẽ khiến chi tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi.
 • Những trường hợp bị viêm loét âm hộ, âm đạo: Sự tiếp xúc với nước muối trong trường hợp này sẽ làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn.
 • Những tổn thương hở: Nếu như vùng kín của bạn có những vết thương hở thì không nên áp dụng phương pháp điều trị này, nước muối có thể gây ra những tình trạng xấu đối với vết thương, khiến cho vết thương càng nặng hơn.
 • Những trường hợp bị viêm âm đạo và viêm loét âm đạo

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nước muối để điều trị ngứa vùng kín

 • Nên pha nước muối theo tỷ lệ 1:10 như đã hướng dẫn ở trên để tráng gây ra những tổn thương cho vùng kín.
 • Khi rửa vùng kín, không nên cho tay vào quá sâu trong vùng kín, vì việc là này có thể sẽ khiến cho tổn thương ở vùng kín trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Nên kết hợp việc rửa vùng kín bằng nước muối và các phương pháp điều trị của bác sĩ để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất.
 • Nên mặc đồ thoải mái để không gây áp lực lên vùng kín.
 • Vệ sinh vùng kín thường xuyên để cho bộ phận này luôn được khô thoáng và sạch sẽ.
 • Hãy kết hợp việc điều trị ngứa vùng kín với một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để hạn chế những căng thẳng về tinh thần.

Bị ngứa vùng kín có nên rửa nước muối? Đương nhiên là có rồi. Tại sao không khi nước muối rất tốt để sát khuẩn. Tuy nhiên không phải trường hợp ngứa vùng kín nào cũng áp dụng phương pháp này, cho nên khi rửa vùng kín bằng nước muối bạn cũng hết sức lưu ý để tránh gây thêm những tổn thương cho cô bé.

 Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *