Biểu hiện viêm bao quy đầu là gì? Nguyên nhân và Cách phòng tránh

Viêm bao quy đầu là một tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở quy đầu dương vật. Viêm bao quy đầu là một căn bệnh nam khoa khá phổ biến ở các bạn nam giới. Tuy nhiên có nhiều bạn nam giới vẫn không nắm rõ được những biểu hiện viêm bao quy đầu là như thế nào.

Vậy biểu hiện viêm bao quy đầu là như thế nào?

biểu hiện viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là một căn bệnh nam khoa rất phổ biến ở các bạn nam giới, nhất là trong thời gian gần đây. Bệnh bị gây ra chủ yếu là do bị nhiễm khuẩn, các tác nhân thường gặp bao gồm nấm, trùng roi, vi khuẩn thường,… nguyên nhân sâu xa có thể do vấn đề vệ sinh không được chú trọng, những trường hợp bị dài, hẹp bao quy đầu không được can thiệp sớm.

Biểu hiện viêm bao quy đầu khá điển hình và chia làm hai dạng là viêm bao quy đầu cấp tính và viêm bao quy đầu mãn tính. Thông thường, những biểu hiện của viêm cấp tính thường rầm rộ hơn do đó dễ phát hiện bao gồm các biểu hiện như:

  • Xuất hiện những mụn nhỏ trên bề mặt bao quy đầu.
  • Sưng tấy đỏ vùng đầu dương vật
  • Có thể xuất hiện các vết loét, mủ, rỉ dịch ở đầu dương vật.
  • Dương vật xuất hiện mùi hôi.
  • Có thể kèm theo các triệu chứng toàn thân như sốt nhẹ, đau đầu,…

Viêm bao quy đầu ở giai đoạn cấp tính nếu không được chữa trị kịp thời bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi đã chuyển thành mãn tính thì bệnh sẽ bị tái phát liên tục, bệnh viêm bao quy đầu mãn tính còn có thể lan đến các bộ phận khác của cơ quan sinh dục, thậm chí lây sang cả bạn tình khi quan hệ tình dục. Những biểu hiện viêm bao quy đầu mãn tính cũng giống như viêm cấp tính như những vết loét ở đầu dương vật, mùi hôi ở bộ phận sinh dục, đau dương vật,…

Xem thêm:

Nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là một tình trạng bệnh lý nam khoa được gây ra bời rất nhiều nguyên nhân:

-Viêm bao quy đầu cấp tính do nhiễm khuẩn: Khi bị viêm bao quy đầu do nhiễm khuẩn, ở thời kì đầu toàn bộ vùng bao quy đầu của nam giới bị sưng tấy đỏ, người bệnh có cảm giác nóng ngứa ở quy đầu. Lúc này nếu lột bao quy đầu có thể thấy mặt trong của bao quy đầu viêm loét kèm theo dịch, sau một thời gian vùng viêm loét rộng hơn và có dịch tiết màu trắng sữa kèm mùi hôi. Khi quy đầu, bao quy đầu cọ xát với quần lót sẽ cảm thấy đau nhức, khi hoạt động đi lại thấy khó

-Viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Canidia albicans: Khi bị viêm bao quy đầu do nhiễm nấm Cadida albicans thì bao quy đầu và quy đầu sẽ xuất hiện nốt ban đỏ, bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu hồng đỏ rõ rệt, bệnh trong giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện viêm loét kèm dịch tiết. Soi kính hiển vi thấy các bào tử và các sợi nấm Candida.

-Viêm quy bao đầu do nhiễm Trichomonas: Biểu hiện viêm bao quy đầu do nhiễm trùng roi Trichomonas là phần đầu quy đầu nổi nốt mụn, nốt ban đỏ, các nốt ban dần to ra, viền đỏ, trên bề mặt nốt ban có các mụn nước, sau một thời gian các mụn này sẽ loét ra. Trong chất thải có Trichomonas.

Hầu hết bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới bị gây ra đều do việc vệ sinh cá nhân chưa được sạch sẽ và do quan hệ tình dục không an toàn mà ra.

biểu hiện viêm bao quy đầu

Làm thể nào để phòng tránh viêm bao quy đầu?

Viêm bao quy đầu là bệnh gây ra bởi việc vệ sinh vùng kín nam giới kém sạch sẽ đồng thời do đời sống tình dục không được lành mạnh. Cho nên để có thể phòng chống được bệnh viêm bao quy đầu bạn nên tuân thủ tốt những điều sau:

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

  • Không nên mặc quần quá chật, nên mặc những quần lót có chất liệu bằng cotton.
  • Nếu thấy bao quy đầu có dấu hiệu bất thường thì cần phải đi khám ngay.
  • Cần phải có chế độ ăn uống khoa học
  • Tập thể dục thể thao cũng là cách phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu hiệu quả.
  • Quan hệ tình dục lành mạnh, nhất là không nên quan hệ với gái mại dâm.

Địa chỉ chữa viêm bao quy đầu hiệu quả

Khi có các biểu hiện viêm bao quy đầu hoặc bất cứ một dấu hiệu gì bất thường của vùng kín, bạn hãy tìm đến ngay phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Khi đến với phòng khám đa kho y học quốc tế 12 Kim Mã bạn sẽ được thăm khám và điều trị của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành. Họ là những bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm đã có thời gian công tác tại các bệnh viện danh tiếng của Hà Nội và các tỉnh phía bắc.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ cho các bác sĩ trong việc điều trị và khám chữa bệnh cho bệnh nhân phòng khám còn trang bị một hệ thống máy móc thiết bị y tế vô cùng hiện đại và tân tiến. Vì thế hãy đến khám và chữa bệnh tại đây để được hưởng những lợi ích tốt nhất và đạt kết quả điều trị hiểu quả nhất.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *