[Cảnh Báo Đỏ] Các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm

Các bệnh lây qua đường tình dục hiện nay được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Xã hội ngày càng phát triển, những trang mạng không tốt hay những nơi kinh doanh trái phép cũng phát tán tại rất nhiều nơi chính vì vậy mà rất nhiều những trường hợp mắc bệnh nguy hiểm khi quan hệ tình dục không an toàn, thậm chí có thể gây hại cho mạng sống nếu như không được điều trị kịp thời.

Những bệnh nguy hiểm có thể lây qua đường tình dục bạn nên chú ý: 

Các bệnh lây qua đường tình dục không trừ bất kỳ ai cũng như đối tượng nào. Những người trong độ tuổi sinh sản là đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh chiếm tỷ lệ cao nhất. Dưới đây Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã tổng hợp những bệnh nguy hiểm lây qua đường tình dục bạn cần thật chú ý:

cac-benh-lay-qua-duong-tinh-duc

  1. Bệnh lậu: 

Đây là bệnh gây lên bởi vi khuẩn có tên là  Neisseria gonorrhoeae. Ở những giai đoạn đầu của bệnh hầu như không hề có triệu chứng hay biểu hiện già đặc biệt để bạn nhận biết. Khi bệnh đã phát triển nặng thì mới có những biểu hiện như đi tiểu đau buốt, dương vật có hiện tượng chảy mủ, có cảm giác sưng đau tinh hoàn.

Đối với nữ giới khi mắc bệnh này cũng không hề có những biểu hiện nhận biết sớm đến khi bệnh chuyển biến nặng thì mới có những biểu hiện như âm đạo ra nhiều dịch bất thường, hiện tượng chảy máu khi giữa chu kỳ, … đây là những biểu hiện chị em cần đặc biệt chú ý để nhận biết căn bệnh nguy hiểm này.

  1. Bệnh giang mai: 

Nguyên nhân chính gây lên bệnh này chính là vi khuẩn có tên Treponema pallidum, bệnh này nếu như không phát hiện sớm cũng như điều trị sớm thì bệnh có thể trở nặng và gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Bệnh này thường có 3 giai đoạn và giai đoạn đầu cũng là giai đoạn không biểu hiện rõ ràng về bệnh và bạn cũng khó có thể nhận biết được bệnh lý này.

Sau khoảng 10 đến 90 ngày tùy thuộc vào cơ thể từng người mà người bệnh sẽ xuất hiện dấu hiệu có những vết loét trên cơ thể, tuy nhiên vét loát này không hề gây đau và thường được gọi là săng giang mai. Triệu chứng này có thể biến mất sau một thời gian mà không cần qua bất cứ một công đoạn điều trị bệnh lý nào, chính vì vậy mà rất nhiều người chủ quan bỏ qua dấu hiệu này. Bệnh giang mai nếu như không được điều trị sẽ gây những hệ lụy nghiêm trọng như ảnh hưởng đến da, tai, mắt, não,… thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

  1. Bệnh viêm âm đạo: 

Đây là bệnh lây qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay, bệnh này gây lên bởi khuẩn Trichomonas đây là một trong những loại ký sinh trùng có thể sống được tại rất nhiều những môi trường khác nhau và rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác qua đường tình dục. Nữ giới khi mắc viêm âm đạo sẽ có những dấu hiệu như ra nhiều khí hư, âm đạo có cảm giác hôi rất khó chịu, .. ngoài ra âm đạo của bạn sẽ có tình trạng sưng đỏ, rát,..

  1. Bệnh HIV: 

cac-benh-lay-qua-duong-tinh-duc

Đây được cho là bệnh lý lây qua đường tình dục nguy hiểm nhất hiện nay. Người mắc bệnh này sẽ suy giảm khả năng miễn dịch và bạn có thể lây bệnh qua nhiều đường khác nhau như: quan hệ tình dục, qua đường máu, từ mẹ sang con….

Dấu hiệu của bệnh lý này thường là cảm cúm thông thường, kéo dài trong khoảng 2 đến 4 tuần nếu như người bệnh không đi khám thì cũng không thể nhận biết được bản thân mình mắc bệnh.

  1. Bệnh viêm cổ tử cung: 

cac-benh-lay-qua-duong-tinh-duc

 Bệnh lý này do nhiễm C. Trachomatis gây lên  và cũng là bệnh rất dễ mắc hoặc lây qua đường tình dục. Khi cơ thể nữ giới nhiễm bệnh, có thể xuất hiện một số  triệu chứng như: khí hư ra nhiều bất thường, chảy máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục.

  1. Bệnh sùi mào gà: 

Đây cũng là một bệnh lý lây qua đường tình dục rất phổ biến hiện nay. Bệnh sùi mào gà có thể lây qua khi quan hệ tình dục, lây từ mẹ bầu sang con, qua đường máu hay do sự tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người mang bệnh.

Khi bệnh nhân nhiễm bệnh sùi mào gà cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện nốt sần sùi, có màu hồng nhạt ở nhiều vị trí khác nhau như: cơ quan sinh dục nam hoặc nữ, ở cổ tử cung, lỗ tiểu, mắt, mũi, miệng…Phụ nữ mang thai nếu như bị nhiễm bệnh sùi mào gà thì khả năng  có thể lây sang con và ảnh hưởng đến quá trình sinh sản của thai phụ.

  1. Bệnh viêm gan siêu vi B:

Đây cũng là một trong những bệnh dễ lây qua đường tình dục khá phổ biến, bệnh lý này cũng lây qua đường từ mẹ sang con hoặc lây qua đường máu. bệnh không gây ra những biểu hiện hay triệu chứng nào đáng chú ý nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Hoặc khi bạn thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng như vàng da, sốt, cơ thể mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn,… thì bạn cần đến những cơ sở y tế thăm khám để nhận biết cũng như có được những phương pháp điều trị bệnh sớm nhất.

Trên đây là các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm bạn cần thật chú ý, lắng nghe cơ thể nhiều hơn để nhận biết sớm những triệu chứng cũng như có kế hoạch thăm khám sớm nhất.

Nguồn; http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *