[Bật Mí] Các loại thuốc chữa sùi mào gà hiệu quả bất ngờ

Bệnh sùi mào gà là bệnh do virus gây lên, bệnh lý này chủ yếu lây qua đường tình dục, tuy nhiên bệnh lý này cũng lây sang bạn nếu như bạn có những tiếp xúc thân mật với người mắc bệnh lý này. Thông tin các loại thuốc chữa sùi mào gà hiệu quả hiện nay được rất nhiều người bệnh tìm kiếm cũng như muốn biết được những thông tin chính xác về những loại thuốc này. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết nhé!

Những loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả: 

Các biện pháp điều trị cũng như các loại thuốc chữa sùi mào gà thường nhằm mục đích phá hủy những tổn thương mà bệnh lý gây ra cũng như triệt những nguyên nhân gây bệnh lý này như vi khuẩn, nấm,.. Dưới đây là một số loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà bạn có thể tham khảo.

  1. Thuốc Trichloactic acid:

cac-loai-thuoc-chua-sui-mao-ga

Trichloactic acid là một trong những thuốc điều trị bệnh sùi mào gà do bệnh viện Da liễu thành phố Hồ Chí Minh tạo ra. Thuốc thường dùng ở nồng độ 50% và bệnh nhân chỉ được sử dụng khi có sự đồng ý cũng như việc kê đơn của bác sĩ chuyên khoa. Người mắc bệnh tuyệt đối không tự ý mua hay dùng thuốc khi chưa có sự đồng ý cũng như những chỉ định của các chuyên gia da liễu, bởi thuốc này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Cách sử dụng thuốc Trichloactic acid như sau: Người bệnh lấy một chiếc que nhỏ hoặc tăm bông chấm vào dung dịch thuốc rồi chấm lên những nơi có nốt sùi mào gà cho đến khi thấy hiện tượng sùi mào gà trắng ra. Mỗi ngày bạn chỉ nên chấm một lần thuốc.

Ngoài ra bạn cần nên chú ý một số vấn đề sau:

– Tùy thuộc vào vị trí mà vết sùi mọc mà liều lượng cũng như thời gian dùng thuốc của mỗi người là khác nhau, đồng thời nồng độ của thuốc trị sùi mào gà cũng không hề giống nhau. Chính vì vậy, bệnh nhân không nên dùng thuốc theo những thông tin mà người đã từng dùng thuốc chia sẻ.

– Không được sử dụng thuốc trị sùi mào gà này ở những vị trí như cổ tử cung, phía trong hậu môn hoặc lỗ niệu đạo

– Thuốc này cũng có thể dùng trong trường hợp phụ nữ mang thai nhưng cần có sự đồng ý của các bác sĩ chuyên khoa.

– Khi bôi thuốc nên vết sùi cần thật cẩn thận, không được bôi vào những vùng da lành, tránh tình trạng thuốc có thể gây viêm loét da.

  1. Thuốc Podophylline có nồng độ 20 – 25%

cac-loai-thuoc-chua-sui-mao-ga

Podophylline là một trong những loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà được sản xuất tại Thái Lan. Thuốc này có tác dụng phá hủy các nốt sùi mào gà. Tuy nhiên, thuốc này chỉ có thể trị sùi mào gà mức độ nhẹ khi ocfn nhỏ.

Loại thuốc này  thường được chỉ định chữa trị sùi mào gà ở vùng kín đối với nữ giới và phần trên bao quy đầu hoặc phần thân dương vật ở nam giới. Người bệnh dùng tăm bông để chấm thuốc và bôi lên các vị trí xuất hiện vết bệnh sùi mào gà. Sau 1 đến 3 giờ thì rửa kỹ lại bằng nước sạch. Bạn tuyệt đối không được bôi thuốc vào trong âm đạo, hậu môn, miệng, cổ tử cung và bao quy đầu hoặc những chỗ không có vết bệnh.

Thuốc này cũng có một số lưu ý khi bạn sử dụng như sau:

Không nên sử dụng thuốc cho phụ nữ đang mang thai.

– Sau khi thấy bệnh tình giảm, các vết sùi đã lành thì bạn vẫn nên tiếp tục dùng thuốc bôi lên vùng da đó để tình trạng bệnh có thể dứt điểm hẳn.

– Trong quá trình bạn dùng thuốc này điều trị bệnh sùi mào gà nếu bạn thấy phản ứng của thuốc mạnh thì bạn nên ngưng sử dụng ngay hoặc có thể dùng thời gian cách nhau lâu hơn.

– Cấm quan hệ tình dục trong quá trình dùng thuốc điều trị bệnh.

  1. Thuốc Imiquimod (Aldara và Zyclara)

cac-loai-thuoc-chua-sui-mao-ga

Thuốc này thuộc nhóm phản ứng miễn dịch, cơ chế hoạt động của loại thuốc này là kích thích hệ thống miễn dịch để chống lại sự gia tăng, tăng trưởng của những yếu tố bất thường trên da, giúp cải thiện cũng như điều trị bệnh sùi mào gà. Đây là thuốc dùng ngoài da, vì vậy mà bạn chỉ cần sử dụng với liều lượng vừa phải và bôi lên vùng da bị tổn thương.

Thuốc không sử dụng cho trẻ em dưới 12 tuổi nếu có thì cần những chỉ định của các chuyên gia.

– Không bôi thuốc vào miệng, phía trong âm đạo, cổ tử cung, trên bao quy đầu hoặc nơi không bị tổn thương

  1. Thuốc Sinecatechin 0,15%

cac-loai-thuoc-chua-sui-mao-ga

Đây là thuốc mỡ Sinecatechin 0,15% thường được dùng điều trị các nốt sùi mào gà ở cơ quan sinh dục, hậu môn nam và nữ. Người mắc bệnh chỉ cần bôi một lớp mỏng  lên vùng da bị tổn thương là được.

– Không sử dụng thuốc ở những bộ phận bị sùi mào gà như âm đạo, bên trong hậu môn, lỗ niệu đạo, cổ tử cung, bao quy đầu và miệng

– Không sử dụng thuốc ở các vết thương hở

– Không dùng thuốc cho bệnh nhân dưới 18 tuổi

– Không dùng thuốc quá 16 tuần để tránh gây viêm loét.

– Không quan hệ tình dục khi sử dụng thuốc chữa bệnh sùi mào gà.

– Liên hệ với bác sĩ ngay khi gặp tình trạng dị ứng với thành phần của thuốc.

Trên đây là các loại thuốc chữa sùi mào gà hiệu quả bạn có thể tham khảo, bạn nên đến những cơ sở y tế thăm khám ngay khi có những dấu hiệu bệnh để có được lời khuyên cũng như cách chữa trị hiệu quả nhất.

Nguồn; http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *