4 Cách Chữa Đau Rát Vùng Kín Tại Nhà Hiệu Quả Bất Ngờ

Đau rát vùng kín là một tình trạng khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Và hầu như không có một người phụ nữ nào không gặp phải tình trạng này ít nhất một lần. Trong bài viết này bacsygioihn.com sẽ chia sẻ cho chị em một vài Cách chữa đau rát vùng kín tại nhà vô cùng hiệu quả.

Các cách chữa đau rát vùng kín tại nhà

Đau rát vùng kín ở phụ nữ là một tình trạng rất thường gặp ở chị em phụ nữ, đau rát vùng kín thường bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng để chữa trị tình trạng này cũng không hề khó chút nào. Chỉ cần bỏ một chút công sức là chị em đã có thể làm giảm tình trạng đau rát vùng kín ngay tại nhà.

ngứa vùng kín và ra khí hư màu xanh

1. Chữa đau rát vùng kín tại nhà bằng lá trầu không

Trầu không là một loại lá rất phổ biến trong dân gian, loại lá này có tình sát khuẩn rất tốt, cho nên dân gian thường sử dụng trầu không để điều trị một vài tình trạng viêm nhiễm thông thường, trong đó có điều trị đau rát vùng kín tại nhà.

Để làm giảm tình trạng đau rát vùng kín chị em hãy làm như sau:

 • Dùng 1 nắm lá trầu không rửa sạch
 • Tiếp đó hãy vò nát nắm lá trầu không rồi đem hòa vào với nước nóng pha. Lọc sạch bã lá trầu không rồi đem rửa vùng kín. Chị em cũng có thế đun nước lá trầu không rồi để cho nước nguội dần sau đó thì ngâm rửa vùng kín.
 • Thực hiện phương pháp này 2-3 lần/tuần tình trạng đau rát vùng kín sẽ giảm một cách nhanh chóng.

Xem thêm: [HƯỚNG DẪN] Trị ngứa vùng kín bằng lá trầu không ĐƠN GIẢN – HIỆU QUẢ

chữa bệnh lậu bằng thuốc dân gian - giấm táo

2. Chữa đau rát vùng kín tại nhà bằng giấm táo

Giấm táo có rất nhiều enzyme có tác dụng làm giảm tình trạng đau rát vùng kín, cho nên giấm táo thường được chị em sử dụng để vệ sinh vùng kín, làm giảm cơn các cơn đau rát. Cách làm như sau:

 • Lấy một chén nhỏ nước giấm táo
 • Hòa giấm táo vào chậu nước tắm, ca hoặc bồn tắm tùy vào điều kiện của bạn.
 • Ngâm vùng kín với dung dịch nước giấm táo trong khoảng 15 phút sau đó lau sạch bằng khăn ướt hợp vệ sinh.
 • Thực hiện phương pháp này 2-3 lần/ tuần tình trạng đau rát sẽ thuyên giảm nhanh chóng.

trị ngứa vùng kín bằng trà xanh

3. Cách chữa đau rát vùng kín tại nhà bằng lá trà xanh

Trà xanh là một loại lá có rất nhiều công dụng cho sức khỏe. Đây là loại lá mà người dân Việt Nam thường sử dụng để đun nước uống giải nhiệt vào mùa hè.Trà xanh thường được dùng để đun nước tắm cho trẻ nhỏ để làm giảm tình trạng rôm sảy, và đối với phụ nữ, trà xanh còn được dùng để đun nước rửa vệ sinh vùng kín rất thông dụng. Đối với tình trạng đau rát ở vùng kín, chị em cũng dùng trà xanh như một phương thuốc điều trị tình trạng viêm nhiễm. Để làm giảm cảm giác đau rát với lá trà xanh chị em hãy làm như sau:

 • Dùng 1 nắm lá trà xanh rửa sạch với dung dịch nước muối loãng.
 • Vò nát lá trà xanh, pha với nước ấm và lọc bỏ bã trà. Hoặc đun nước lá trà xanh với một chút muối rồi để cho nguội bớt.
 • Ngâm, rửa vùng kín với nước lá trà xanh trong khoảng 15 phút rồi lau lại với khăn sạch
 • Thực hiện phương pháp này 2-3 lần/tuần tình trạng đau rát vùng kín của chị em phụ nữ sẽ bị đẩy lùi một cách nhanh chóng.

Xem thêm: [MÁCH BẠN] Trị ngứa vùng kín bằng trà xanh có thực AN TOÀN và TỐT

Sử dụng rau húng quế

4. Chữa đau rát vùng kín tại nhà với là húng quế

Cũng như trà xanh và trầu không, húng quế cũng là một loại lá được chị em phụ nữ sử dụng như một phương thuốc để điều trị đau rát vùng kín tại nhà. Để làm giảm cảm giác đau rát vùng kín tại nhà rất đơn giản, chị em chỉ cần:

 • Rửa sạch một nắm lá húng quế với dung dịch nước muối loãng
 • Vò nát, hoặc xay nhuyễn nguyên liệu trên rồi vắt lấy nước cốt
 • Pha nước húng quế với nước ấm. Ngâm vùng kín với dung dịch nước húng quế trong vòng 15 phút sau đó lau lại với khăn ướt sạch.
 • Thực hiện phương pháp này 2-3 lần / tuần các cơn đau rát sẽ thuyên giảm.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế

Điều trị đau rát vùng kín ở đâu

Đau rát vùng kín có thể bị gây ra do tình trạng bệnh lý và cũng có thể không phải là tình trạng bệnh lý mà chỉ là do khâu vệ sinh cá nhân ở chị em phụ nữ chưa được sạch sẽ gây nên. Tuy nhiên để làm giảm cảm giác đau rát chị em hoàn toàn có thể áp dụng một trong 4 Cách chữa đau rát vùng kín tại nhà được yhocquocte,net chia sẻ trên đây.

Nhưng đó chỉ là những phương pháp hỗ trợ điều trị tình trạng bệnh chứ không phải là phương pháp chữa bệnh dứt điểm. Để biết chắc mình có mắc phải căn bệnh phụ khoa nào đó hay không thì chị em cần phải đi khám tại phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã. Tới đây chị em sẽ được thăm khám và điều trị bệnh theo đúng phương pháp để chấm dứt hoàn toàn căn bệnh, không tái phát chứ không phải làm giảm cảm giác tạm thời trong một khoảng thời gian như các phương pháp điều trị tại nhà.

Trên đây là 4 cách chữa đau rát vùng kín tại nhà vô cùng hiệu quả mà chị em không nên bỏ qua để kết hợp điều trị các tình trạng viêm nhiễm phụ khoa gây ra đau rát vùng kín cùng với các phương pháp điều trị y khoa đúng đắn.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *