[TÌM HIỂU[ Cách phá thai 4 tuần tuổi – Phá thai 4 tuần nguy hiểm không

Rất nhiều chị em đang băng khoăn về cách phá thai 4 tuần tuổi an toàn cho sức khỏe và không gây đau đớn. Thai 4 tuần tuổi còn khá nhỏ nên nếu được chỉ đụng đúng phương pháp đình chỉ thai nghén trong giai đoạn này sẽ mang lại hiệu quả và độ an toàn cao hơn.

Theo các số liệu thống kê những năm gần đây, tỷ lệ chị em phụ nữ thực hiện phá thai ngày càng gia tăng. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và y tế, quá trình thực hiện thủ thuật phá thai cũng trở nên dễ dàng và an toàn hơn nhưng vẫn luôn tồn tại những nguy cơ nhất định.

Xem thêm:

cách phá thai 4 tuần tuổi

Cách phá thai 4 tuần tuổi

1. Tìm hiểu sự phát triển của thai nhi 4 tuần tuổi

Ở tuần thứ 4 thai nhi mới hoàn thành hành trình từ ống dẫn trứng đến tử cung của người mẹ, chưa phát triển hình hài rõ ràng mà chỉ mới bắt đầu hình thành 3 lớp ngoại bì, trung bì và nội bì. Lúc này phôi thai chỉ là một hạt mầm bé xíu, dài khoảng 0,6mm mà thôi và cũng chưa có tim thai. Vậy nên, đôi khi đến bản thân người mẹ cũng chưa nhận thấy sự tồn tại của con.

Nếu người mẹ mang thai ngoài ý muốn và không thể tiếp tục giữ đứa lại thì đây là thời điểm thích hợp để thực hiện các biện pháp đình chỉ thai nghén an toàn.

  • Phá thai 4 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Đây vẫn luôn là nỗi băn khoăn của nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn có ý định phá thai. Như đã nói ở trên, ở tuần thứ 4 bào thai còn rất nhỏ và gần như chưa có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ nên phá thai ở giai đoạn này đơn giản và an toàn hơn. Nhưng không đồng nghĩa với việc an toàn tuyệt đối, phá thai vẫn luôn tiềm ẩn những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể người mẹ cả về sức khỏe và tâm lý.

Tuy vậy, nếu bạn chưa sẵn sàng để có con và chắc chắn quyết định chấm dứt thai kỳ thì nên thực hiện càng sớm càng tốt và đây có thể xem là thời điểm thích hợp nhất. Bởi khi thai nhi càng lớn, các thủ thuật phá thai càng trở nên phức tạp và nguy hiểm hơn.

Đồng thời, để đảm bảo độ an toàn cao nhất, bạn hãy tìm đến những địa chỉ thực hiện phá thai an toàn theo quy định của Bộ y tế, tránh những rủi ro đáng tiếc.

phá thai 11 tuần tuổi

2. Cách phá thai 4 tuần tuổi

Phướng pháp phá thai 4 tuổi được đánh giá là phù hợp và an toàn nhất là sử dụng thuốc phá thai. Thuốc phá thai sẽ đình chỉ thai nghén mà không cần phải sử dụng đến các biện pháp ngoại khoa như nạo hút thai hay nong gắp thai nên độ an toàn cao hơn.

Cách phá thai 4 tuần tuổi được thực hiện treo quy trình 4 bước như sau:

  • Bước 1: khám lâm sàng

Người mẹ cần siêu âm và tiến hành các bước thăm khám tổng quát trước khi thực hiện đình chỉ thai nghén. Quá trình này sẽ xác định được tình hình phát triển của bào thai có bình thường hay không, đã làm tổ trong tử cung hay chưa? Sức khỏe của thai phụ có đảm bảo để thực hiện phá thai bằng thuốc hay không. Nếu bị mắc bệnh về huyết áp, thiếu máu trầm trọng hoặc rối loạn máu đông thì không nên dùng thuốc phá thai.

  • Bước 2: uống thuốc đình chỉ thai nghén

Thai phụ sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc có thời gian cách nhau khoảng 48 tiếng. Viên thuốc đầu tiên có tác dụng chấm dứt sự sống của bào thai. Viên thứ 2 sẽ có tác dụng kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.

  • Bước 3: kiểm tra mức độ thành công và tái khám

Quá trình phá thai bằng thuốc đôi khi vẫn xuất hiện những rủi ro khiến thai nhi không được đẩy ra ngoài mà tiếp tục phát triển nhưng bị dị tật hoặc vẫn còn sót thai gây nguy hiểm. Vì vậy sau khi phá thai phải tiến hành siêu âm, kiểm tra lại. Bác sĩ cũng sẽ kê thêm thuốc uống và căn dặn chế độ ăn uống, vận động để sức khỏe nhanh chóng phục hồi và hẹn lịch tái khám.

Nên phá thai 4 tuần tuổi ở đâu?

Quá trình và cách phá thai 4 tuần tuổi an toàn cần được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa. Ở đó có các Bác sĩ, những người có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chị em. Cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật y tế cũng được trang bị đầy đủ để có thể kịp thời hỗ trợ khi sức khỏe thai phụ có khả năng chuyển xấu. Đồng thời phải được cấp phép tiến hành các thủ thuật phá thai theo quy định của Bộ y tế.

Phòng khám đa khoa Y học Quốc Tế là phòng khám chuyên sản phụ khoa – nam khoa và bệnh xã hội nổi tiếng ở Hà Nội. Phòng khám hội tụ đội ngũ Y – Bác sĩ chuyên khoa giỏi hàng đầu cả nước, cơ sở vật chất khang trang, máy móc kỹ thuật hiện đại, được Bộ Y tế cấp phép thực hiện phá thai an toàn.

Không những vậy, dịch vụ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ở Phòng khám đa khoa Y học Quốc Tế luôn được bệnh nhân đánh giá cao bởi sự nhiệt tình, thân thiện và thấu hiểu. Chi phí khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật cũng được công khai theo quy định của Bộ Y tế. Chúng tôi còn đảm bảo hoàn toàn bí mật thông tin cá nhân, chị em hoàn toàn có thể yên tâm.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *