[CHIA SẺ] Cách phá thai 5 tuần tuổi AN TOÀN 100%

Cách phá thai 5 tuần tuổi như thế nào cho an toàn, đảm bảo và không để lại biến chứng về sau? Việc không thể giữ lại giọt máu của mình khiến cho thai phụ ảnh hưởng về tâm lý rất nhiều. Khi thai nhi đến tuần tuổi thứ 5 bạn cần biết những thông tin hữu ích sau để đình chỉ thai một cách an toàn phù hợp nhất với mình.

Xem thêm:

cách phá thai 5 tuần tuổi

Cách phá thai 5 tuần tuổi an toàn

Để phá thai 5 tuần tuổi một cách an toàn thì đầu tiên bạn cần tới các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được các bác sĩ thăm khám và nếu người mẹ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết về sức khỏe, tuổi của thai nhi, thì các bác sĩ sẽ chỉ định cho một phương pháp phá thai phù hợp bằng phương pháp nội khoa hay ngoại khoa.

Các chuyên gia vẫn thường khuyên rằng để quá trình phá thai 5 tuần tuổi mang tới hiệu quả cao nhất, đảm bảo không để lại các biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ thì bạn nên chọn các bệnh viện lớn, cơ sở y tế uy tín để thực hiện điều này.

Theo các bác sĩ sản khoa tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Hà Nội, khi thai nhi được 5 tuần, chiều dài của phôi thai đã đạt được khoảng 1,25 mm. Lúc này, rất nhiều tế bào được phôi thai đã được hình thành.

– Sau tuần thứ 5 trở đi, phôi thai sẽ có hình hài rõ rệt hơn, ống thần kinh chạy dọc chiều dài của phôi để hình thành não và cột sóng. Còn ống thần kinh bắt đầu phẳng ra để tạo nên phần mặt trước của não.

– Thời điểm này tử cung của thai phụ sẽ phát triển nhanh hơn, sự hoạt động của nhau thai và dây rốn sẽ bắt đầu mang oxy và các chất dinh dưỡng trao đổi giữa mẹ đến thai nhi dễ dàng hơn. Đặc biệt, để thai nhi càng lâu thì phôi thai có hình hài và tiến sâu hơn vào tử cung dẫn tới việc phá thai sẽ khó hơn.

Cách phá thai 5 tuần tuổi bằng phương pháp nào

Theo các chuyên gia, đối với thai nhi 5 tuần tuổi sẽ được áp dụng 2 phương pháp đình chỉ thai nhi chính là nội khoa và ngoại khoa. Sau khi  thai phụ được thăm khám sơ bộ về tình trạng sức khỏe, cũng như là xác định được chính xác tuổi của thai và các bác sĩ sẽ kiểm tra cơ địa, xem bạn có dị ứng với thành phần thuốc đình chỉ thai hay không… Sau đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp đình chỉ phù hợp nhất, an toàn nhất dành cho bạn.

phá thai bằng thuốc

1. Cách phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc:

+ Kỹ thuật phá thai bằng thuốc là dùng dược động lực để kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài giống như việc sảy thai tự nhiên. Giải pháp này rất thích hợp với thai nhi trong độ tuổi từ 4 – 6 tuần tuổi. Phương pháp này mang tới độ an toàn cao, tránh được những biến chứng ngoại khoa.

+ Tuy nhiên phương pháp phá thai bằng thuốc cũng có những mặt hạn chế như sau: Phá thai không hết dẫn đến thai phụ phải tiến hành hút thai 1 lần nữa dẫn đến đau đớn, mất nhiều máu, mang tới nguy hiểm hơn. Chính vì thế nếu bạn muốn thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn, bạn cần tới cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ trực tiếp thực hiện cho bạn. Vì nếu không may rơi vào những trường hợp trên thì tính mạng của bạn sẽ có nguy cơ bị đe dọa.

+ Việc phá thai bằng thuốc cũng không được áp dụng cho mọi đối tượng vì chỉ có thai phụ nào có thai nhi đã ổn định trong buồng tử cung và người mẹ không bị mắc các bệnh lý về tim mạch, thận, huyết áp, rối loạn máu đông, thiếu máu…

Phá thai bằng phương pháp ngoại khoa

2. Cách phá thai 5 tuần tuổi bằng phương pháp ngoại khoa:

+ Phương pháp hút thai chân không: Đây cũng là phương pháp được sử dụng nhiều để đảm bảo sự an toàn, mang tới hiệu quả cao và tránh được những biến chứng như sót thai.

Đầu tiên các bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê cho thai phụ, tiếp tới là sử dụng ống hút chân không chuyên dụng để hút thai ra ngoài. Quá trình này chỉ kéo dài trong vòng 15 – 20 phút để hoàn thành và hạn chế được đau đớn, ít chảy máu.

Dù bạn phá thai 5 tuần tuổi bằng cách nào đi chăng nữa thì mọi thủ thuật đều cần tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín chuyên khoa để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe. Tốt nhất, thai phụ không nên tự ý thực hiện tại nhà cũng như là tiết kiệm tiền mà đến các cơ sở y tế không đảm bảo, không an toàn từ đó lại gây ra những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản về sau.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về cách phá thai 5 tuần tuổi an toàn. Nếu như vẫn còn thắc mắc bạn có thể chart trực tiếp với chúng tôi tại kênh TƯ VẤN TRỰC TUYẾN.

 Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *