Cách phá thai 6 tuần tuổi AN TOÀN – KHÔNG ĐAU – Tốt Nhất

Được làm mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến, nhưng vì một lý do nào đó như vấn đề sức khỏe, thai nhi dị tật, không phát triển, thai lưu… khiến bạn phải tìm đến các biện pháp đình chỉ thai nghén. Thai nhi của bạn đã ở tuần thứ 6 và bạn đang băn khoăn không biết nên dùng biện pháp nào hiệu quả. Hãy tìm hiểu về cách phá thai 6 tuần tuổi an toàn không đau tốt nhất dưới đây cùng chúng tôi.

Xem thêm:

Phá thai là hình thức đình chỉ thai nghén khi chưa đến kỳ sinh nở trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai chết lưu, thai dị tật, thai không phát triển hoặc do người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo không đủ sức khỏe mang thai. Căn cứ vào độ tuổi thai nhi, sức khỏe thai phụ và sự phát triển của thai nhi, Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn nhất cho mẹ.

phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc có nguy hiểm không

Có 3 cách phá thai 6 tuần tuổi đang được áp dụng hiện nay:

  1. Phá thai bằng thuốc

Phương pháp đình chỉ thai nghén này áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, khi siêu âm xác định bào thai đã làm tổ trong buồng tử cung và người mẹ không mắc các bệnh rối loạn máu đông, bệnh tim mạch, huyết áp.

  1. Hút thai

Đây là phương pháp đình chỉ thai nghén từ 7 – 12 tuần tuổi. Trong giai đoạn này thai nhi đã bắt đầu ổn định và phát triển các cơ quan, bào thai cũng có sự liên kết chặt chẽ hơn với cơ thể người mẹ. Bác sĩ thủ thuật sẽ dùng một bơm chân không, nối với một ống kim loại đưa vào trong tử cung của thai phụ để hút thai ra ngoài.

  1. Nong gắp thai

Phương pháp nong gắp thai chỉ định cho thai nhi từ 12 – 18 tuần tuổi. Thông thường ở thời ký này, thai nhi đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, đã hoàn thiện đẩy đủ các cơ quan và bộ phận. Để thực hiện phá thai bằng phương pháp nong gắp. Bác sĩ sẽ đưa vào trong tử cung thai phụ một dụng cụ nạo vách tử cung giống như một chiếc thìa, sau đó sử dụng một thiết bị nội soi để đưa toàn bộ thai nhi ra ngoài.

Xem thêm:

cách phá thai 6 tuần tuổi

Cách phá thai 6 tuần tuổi an toàn

Như vậy, với những trường hợp đình chỉ thai nghén thông thường ở tuần thứ 6, Bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng thuốc.

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc:

Bước 1: Khám tổng quát, xét nghiệm

Đầu tiên thai phụ sẽ được hướng dẫn tiến hành các bước kiểm tra tổng quát, siêu âm, làm xét nghiệm cần thiết. Cần xác định thai đã vào buồng tử cung và thai phụ không mắc các bệnh lý đặc biệt.

Bước 2: Uống thuốc phá thai

Thai phụ sẽ được chỉ đinh uống 1 viên thuốc đầu tiên có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi, túi thai sẽ tróc ra khỏi niêm mạc cổ tử cung.

Sau khoảng 48 giờ uống viên thuốc thứ nhất, thai phụ tiếp tục uống viên thuốc thứ 2 để kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Quá trình này sẽ diễn ra như một chu kỳ kinh nguyệt và tiếp tục kéo dài khoảng 1 tuần. Thai phụ sẽ bị xuất huyết, đau quặn bụng dưới do sự co bóp của tử cung.

Bước 3: Theo dõi sức khỏe sau phá thai, tái khám.

Để đảm bảo an toàn của người mẹ và sự thành công của ca phá thai, sau khi đẩy thai nhi ra ngoài cần được siêu âm để kiểm tra lại, nằm theo dõi tại chỗ khoảng 30 phút đến 1 giờ. Nếu không có những biểu hiện đặc biệt sẽ được về nhà theo dõi, kê thêm thuốc về uống tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Chị em nên tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ và tái khám đúng hẹn để kiểm tra lại. Cách phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc tuy khá an toàn và tỷ lệ thành công cao nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, vì vậy không nên chủ quan. Hãy kiểm tra cẩn thận, đồng thời nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, bổ sung dinh dưỡng để nhanh chóng phục hồi và lưu ý không nên mang thai lại trong 3 tháng đầu sau khi phá thai bằng thuốc.

Ngoài ra vẫn có nhiều trường hợp phá thai bằng thuốc không thành công dẫn đến thai tiếp tục phát triển nhưng bị dị tật bẩm sinh hoặc thai đã chết nhưng không được đẩy hết ra ngoài gây nhiễm trùng cổ tử cung. Cả hai trường hợp này đều rất nguy hiểm. Do đó, chị em tuyệt đối không tự mua thuốc sử dụng tại nhà hoặc phá thai tại những cơ sở y tế không được cấp phép, không đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ y tế, dẫn đến những rủi ro đáng tiếc. Hãy lựa chọn các bệnh viện lớn hoặc phòng khám uy tín để đảm bảo an toàn.

Phòng khám đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã là cơ sở y tế uy tín trong lĩnh vực sản phụ khoa, được Bộ Y tế cấp phép thực hiện nạo phá thai. Bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của các ca phá thai tại phòng khám vì được thực hiện bởi các Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng, vô khuẩn của Bộ Y tế. Do đó không để sảy ra sai sót trong quá trình khám chữa bệnh hoặc thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén, an toàn và giúp bệnh nhân mau hồi phục.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *