Giải mã sự thật đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì?

Tinh hoàn là một cơ quan vô cùng quan trọng đối với một người đàn ông. Cơ quan này cũng khá nhạy cảm nên rất dễ bị đau nhức. Việc đau tinh hoàn không hề đơn giản vì rất khó để xác định nguyên nhân gây đau. Biểu hiện đó có thể sẽ là một loại bệnh nào đó liên quan đến tinh hoàn. Vậy đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì?

Xem thêm:

Đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì?

đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì
Đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì?

Bạn lo lắng không biết đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì? Đó có thể là biểu hiện của bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Theo thống kê thì có khoảng 15-16% nam giới bị mắc phải bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Tĩnh mạch tinh hoàn bên nào bị giãn thì sẽ khiến cho tinh hoàn bên đó bị đau. 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị đau tinh hoàn là do thông thường máu sẽ được vận chuyển từ tinh hoàn về thận và tĩnh mạch chủ dưới. Khi bị giãn tĩnh mạch ở tinh hoàn thì tĩnh mạch thừng tinh sẽ không có van hoặc hệ thống van chống trào ngược gặp phải vấn đề bất thường. Việc tĩnh mạch tinh hoàn bị giãn sẽ khiến cho máu từ tĩnh mạch thận hay tĩnh mạch chủ dưới trào ngược vào tĩnh mạch. Vì thế lượng máu sẽ bị ứ đọng lại ở quanh tinh hoàn gây ra đau nhức. 

Bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn khi ở mức độ nhẹ bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức. Nhưng khi nó tới mức độ 3 thì sẽ xuất hiện biểu hiện bị đau tinh hoàn. Đau tinh hoàn cần phải được khám và điều trị kịp thời, bác sĩ cần phải phẫu thuật tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi. Sau khi phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh hoàn sẽ vẫn giữ lại được kích thước như bình thường và khả năng sản xuất tinh trùng vẫn giữ như bình thường. 

Bệnh viêm mào tinh hoàn

Bệnh viêm mào tinh hoàn
Bệnh viêm mào tinh hoàn

Đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì? Đó có thể là biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn. Khi bị viêm mào tinh hoàn thì cơn đau sẽ diễn ra liên tục, kèm theo đó bệnh nhân sẽ bị sốt, bị đỏ da và ở vùng bìu. Khi sờ vào bìu bạn sẽ thấy mào tinh bị sưng to, chỉ nắn nhẹ thôi cũng thấy đau. Khi bị viêm mào tinh hoàn quý ông sẽ bị đau trong khi giao hợp hay khi xuất tinh. Cơn đau còn sẽ xuất hiện ở dương vật và ở phần dưới của bụng, ngay cả khi bạn đứng hay đi bộ cũng xuất hiện những cơn đau tinh hoàn.

Đau tinh hoàn là do bị xoắn tinh hoàn gây nên

Đau tinh hoàn là do bị xoắn tinh hoàn gây nên
Bệnh xoắn tinh hoàn

Đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì, đó có thể là do bệnh xoắn tinh hoàn gây ra. Xoắn tinh hoàn là một dạng bệnh lý xảy ra khi tinh hoàn tự xoay quanh trục. Từ đó dẫn đến sự tắc nghẽn đột ngột của thừng tinh. Điều này đã làm cho lượng máu dẫn đến tinh hoàn bị giảm. Khi đó tinh hoàn sẽ bị sưng và đau ở bên phải hoặc ở bên trái.

Khi bị xoắn tinh hoàn, những cơn đau sẽ xuất hiện dữ dội và rất đột ngột. Nó thường xuất hiện ở một bên của tinh hoàn, cơn đau thường kéo dài duwosi 6 giờ. Kèm theo đó là biểu hiện sưng to ở phần bìu, bạn sẽ thấy một bên tinh hoàn có vị trí cao hơn lúc bình thường. Cùng với đó còn có sự xuất hiện của chứng đau bụng dưới, buồn nôn và nôn.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính nguyên nhân của đau tinh hoàn

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính nguyên nhân của đau tinh hoàn
Bệnh viêm tuyến tiền liệt

Bị đau tinh hoàn có thể là biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính. Khi bị viêm tuyến tiền liệt bệnh nhân sẽ bị đau ở một bên tinh hoàn. Cơn đau sẽ kéo dài liên tục. Bệnh này ít khi gặp ở người cao tuổi mà chủ yếu chỉ thấy ở những đối tượng thanh niên. 

Thoát vị bẹn nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn

Thoát bị bẹn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn. Thoát vị bẹn là bệnh lý chỉ xảy ra ở nam giới tại vị trí mà tinh hoàn được nối với cơ thể. Khi bị thoát vị bẹn, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau tức ở bìu và bẹn. Kèm theo đó là cảm giác như bị đè nặng ở phần bìu. Một phần bìu của bệnh nhân sẽ bị sưng to do ruột ở trên dồn xuống. 

Bệnh nhân đi lại càng nhiều thì phần bìu càng trở nên nặng hơn. Khối phồng sẽ nhỏ lại và mất đi khi người bệnh nằm nghỉ. Bệnh thoát vị bèn cần phải được phẫu thuật cắt bỏ càng sớm càng tốt. 

Ung thư tinh hoàn lý do khiến nam giới bị đau tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn lý do khiến nam giới bị đau tinh hoàn
Bệnh ung thư tinh hoàn

Đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì, nguyên nhân có thể là do bệnh ung thư tinh hoàn gây ra. Khi khối u phát triển trong một thời gian dài thì tinh hoàn sẽ xuất hiện các cục cứng. Khi sờ ở đỉnh hay mặt sau của tinh hoàn nam giới sẽ thấy có cảm giác đau nhói. Khi bị nặng hơn còn kèm theo triệu chứng sốt, đau nặng ở vùng bẹn và bìu. Các bệnh ung thư tinh hoàn thường sẽ điều trị khỏi 100% nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Đau tinh hoàn là một tình trạng rất thường gặp ở nam giới. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tinh hoàn bị đau. Đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì, trên đây chúng tôi đã chia sẻ với bạn một vài nguyên nhân gây đau tinh hoàn. Liên hệ với bác sĩ giỏi Hà Nội khi có bất cứ vấn đề liên quan đến tinh hoàn.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *