Ngứa Vùng Kín Và Ra KHí Hư Màu Xanh Là Tại Sao?

Ngứa vùng kín và ra khí hư màu xanh đang là vấn đề lo lắng của một số chị em phụ nữ. Vậy thì đây là tình trạng gì? Hãy cùng tìm hiểu với bacsygioivn.com trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

ngứa vùng kín và ra khí hư màu xanh

  1. Tại sao ngứa vùng kín lại ra khí hư màu xanh

Ngứa  ngáy ở vùng kín và ra khí hư màu xanh quả là một vấn đề không bình thường ở vùng kín của chị em phụ nữ. Khí hư hay còn là dịch tiết âm đạo chính là cách mà âm đạo đào thải những loại vi khuẩn, cùng với những tế bào chết trong cơ thể ra ngoài để bảo vệ môi trường âm đạo. Khí hư bình thường có màu trắng hoặc không màu, Chính vì thế mà nếu vùng kín xuất hiện khí hư màu xanh và gây ngứa thì đó chính là những dấu hiệu rất bất thường.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Tìm hiểu ngay:

  • Viêm âm đạo do nấm: 

Nấm candida chính là nguyên nhân chính khiến cho vùng kín của chị em phụ nữ bị viêm nhiễm một cách trầm trọng. Bệnh khiến cho vùng kín của chị em luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, cảm thấy nóng rát ở vùng kín, đau khi quan hệ. Đặc biệt viêm âm đạo do nấm khi bị nặng sẽ khiến cho vùng kín xuất hiện khí hư có màu xanh là cho chị em cảm thấy khó chịu và mất tự nhiên trong mọi giao tiếp.

  • Viêm âm đạo do vi khuẩn

Vi khuẩn âm đạo cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho chị em phụ nữ bị ngứa ngáy và xuất hiện khí hư màu xanh ở vùng kín. Trong âm đạo của chị em luôn tồn tại một loại vi khuẩn không có hại. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà số lượng vi khuẩn này lại bị giảm đi và số lượng vi khuẩn gây hại tăng lên gây ra viêm nhiễm âm đạo ở chị em phụ nữ.

Khi bị viêm âm đạo thì ngoài bị ngứa ngáy và xuất hiện khí hư màu xanh thì chị em còn thấy có những biểu hiện như: tiểu buốt, tiểu rắt, đau rát khi quan hệ sinh ra tâm lý chán nản trong đời sống vợ chồng.

  • Bệnh lậu

Lậu là một căn bệnh xã hội do một loại vi khuẩn có cái tên là song cầu khuẩn gây ra. Bệnh lây từ người này sang người khác thông qua quan hệ tình dục không an toàn. Thời gian ủ bệnh của lậu là rất ngắn, chỉ vài ngày sau khi nhiễm phải và phát triển một cách rất nhanh chóng. 

Khi bị lậu chị em thường có một vài biểu hiện như khí hư ra nhiều có màu vàng hoặc xanh, cảm giác ngứa ngáy, mẩn đỏ ở vùng kín, 

  • Sùi mào gà”

Cũng giống như bệnh lậu, sùi mào gà cũng là một căn bệnh xã hội phổ biến. Bệnh do vi khuẩn HPV gây ra. Sùi mào gà khi tấn công vào người bệnh sẽ ủ bệnh trong khoảng thời gian từ 2 đến 9 tháng sau đó khởi phát với những nốt mụn nhỏ li ti màu hồng, bệnh khi bị nặng các mụn sùi sẽ vỡ ra khiến cho vùng kín xuất hiện khí hư màu xanh.

ngứa vùng kín và ra khí hư màu xanh

  1. Chấm dứt tình trạng ngứa vùng kín và ra khí hư màu xanh?

Ngứa vùng kín và xuất hiện khí hư có thể do nhiều nguyên nhân, và để chấm dứt tình trạng này cần phải nắm rõ được nguyên nhân gây ra bệnh thì mới có phương pháp điều trị đúng đắn. Bởi thế chị em nên đến phòng khám đa khoa y học quốc tế 12 Kim Mã để khám và nhận được sự tư vấn kịp thời từ các bác sĩ.

Ngoài ra thì để hỗ trợ điều trị và làm giảm tình trạng này chị em có thể áp dụng một số phương pháp dân gian sau đây:

  • Lá trầu không

Trầu không là một loại lá có khả năng kháng khuẩn rất cao. Chính vì thế đây là một loại lá thường được dân gian sử dụng để điều trị các tình trạng viêm nhiễm ngoài da trong đó có cả tình trạng ngứa ngáy ở vùng kín do viêm âm đạo.

Để điều trị viêm âm đạo gây ngứa vùng kín và ra khí hư màu xanh bạn hãy đun nước lá trầu không rồi ngâm rửa vùng kín trong khoảng 15 phút, mỗi tuần thực hiện 2-3 lần tình trạng viêm nhiễm ngứa ngáy sẽ giảm dần.

  • Lá trà xanh

Cũng như lá trầu không, trà xanh cũng là một loại lá có tính sát khuẩn cao. Chính vì thế trà xanh cũng được dân gian sử dụng để điều trị viêm âm đạo vô cùng hiệu quả. Để điều trị viêm âm đạo gây ngứa và ra khí hư màu xanh bạn hãy dùng một nắm lá trầu không, rửa sạch rồi đun sôi để nguội bớt sau đó ngâm rửa vùng kín trong khoảng 15 phút, sau một thời gian tình trạng viêm nhiễm sẽ chấm dứt.

Ngứa vùng kín và ra khí hư màu xanh là dấu hiệu của các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, cần phải điều trị kịp thời tránh cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *