[MÁCH BẠN] Các phương pháp phá thai 5 tuần tuổi An Toàn

Phá thai 5 tuần tuổi an toàn ở đâu? 5 tuần tuổi nên phá thai bằng cách nào và phá thai có ảnh hưởng gì không? Đang là những vấn đề nhận được không ít sự quan tâm của chị em. Hãy tìm câu trả lời cho mình trong bài viết dưới đây.

Phá thai chưa bao giờ là một việc làm được khuyến khích. Là những người hoạt động trong ngành Y nhiều năm, chúng tôi cũng không bao giờ khuyên thai phụ bỏ đi giọt máu của mình nếu không phải là tình huống bắt buộc. Tuy nhiên, nếu người mẹ vì một lý do nào đó mà đi đến quyết định cuối cùng này, chúng tôi có trách nhiệm phải đảm bảo phá thai 5 tuần tuổi an toàn cho sức khỏe và bảo vệ khả năng sinh sản về sau cho thai phụ.

Xem thêm:

Chi phí phá thai 9 tuần tuổi

Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi an toàn

Chỉ cần tìm hiểu sơ qua chắc chị em cũng biết đến các phương pháp phá thai như nạo hút thai hay dùng thuốc phá thai. Tuy nhiên các phương pháp này không giống nhau và để đảm bảo an toàn cần áp dụng dựa theo tình trạng sức khỏe người mẹ và tuổi của thai nhi.

Các phương pháp phá thai đang được áp dụng hiện nay ở nước ta:

– Phá thai bằng thuốc: Phương pháp này chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Trong giai đoạn này, thai nhi mới làm tổ trong tử cung của người mẹ nhưng chưa bám chặt vào thành tử ung nên có thể dùng thuốc để đẩy bào thai ra ngoài mà không cần đến sự tác động của ngoại khoa.

– Hút thai: Là phương pháp đình chỉ thai nghén áp dụng cho thai nhi dưới 12 tuần tuổi. Từ tuần thứ 7 trở đi, thai nhi phát triển khá nhanh và bám chặt vào tử cung người mẹ. Việc sử dụng thuốc không còn mang lại hiệu quả cao và dễ gây sót thai.

– Nong gắp thai: Áp dụng trong trường hợp thai nhi đã phát triển lớn hơn, các cơ quan đã hình thành đầy đủ và có kích thước khá lớn. Nong gắp thai chỉ áp dụng để đình chỉ thai nghén dưới 18 tuần tuổi.

So với 2 phương pháp ngoại khoa là hút thai và nong gắp thai thì phá thai bằng thuốc được xem là an toàn hơn vì thai nhi còn nhỏ và không can thiệp trực tiếp tử cung người mẹ từ bên ngoài. Tuy nhiên cũng không phải là tuyệt đối an toàn. Phá thai bằng thuốc vẫn tiềm ẩn những rủi ro và ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe cũng như tâm lý người mẹ. Do đó nếu có ý định phá thai 5 tuần tuổi an toàn, hãy tìm đến cơ sở y tế lớn, uy tín để thực hiện.

thuốc phá thai 6 tuần

Phá thai 5 tuần tuổi an toàn bằng thuốc

Như vậy với thai nhi 5 tuần tuổi, dùng thuốc phá thai là phương pháp đình chỉ thai nghén phù hợp và an toàn nhất. Tuy nhiên cần đảm bảo thai nhi đã làm tổ trong tử cung của người mẹ và người mẹ không mắc các bệnh lý về huyết áp, rối loạn máu đông, thiếu máu nặng.

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn diễn ra theo 4 bước:

Bước 1: Người mẹ cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát và tình hình phát triển của thai nhi trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp đình chỉ thai nghén nào để đảo bảo an toàn và thành công trong quá trình thực hiện.

Bước 2: Thai phụ sẽ được cho uống 1 viên thuốc có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi ngay trong tử cung.

Bước 3: Sau khi uống viên thuốc thứ nhất khoảng 48 giờ, thai phụ sẽ uống tiếp viên thuốc thứ 2 có tác dụng kích thích co bóp cổ tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài. Quá trình này sẽ khiến thai phụ bị đau bụng và mất máu giống như một chu kỳ kinh nguyệt.

Bước 4: Kiểm tra mức độ thành công của ca phá thai. Thai phụ sẽ được nằm lại để theo dõi trong vòng 1 giờ, kiểm tra lại tình trạng sức khỏe. Bác sĩ sẽ kê thêm thuốc cần thiết và hướng dẫn chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như hẹn lịch tái khám.

Phương pháp phá thai an toàn không đau

Phá thai 5 tuần tuổi an toàn ở đâu?

Việc phá thai 5 tuần tuổi thì không phải quá khó khăn nhưng phá thai 5 tuần tuổi an toàn thì không phải ở đâu cũng đảm bảo được cho bạn.

Không ít chị em chót lầm lỡ hoặc vì lý do cá nhân nào đó mà phải bỏ đi đứa con của mình. Nhưng do xấu hổ hay sợ hãi cái nhìn của người khác nên tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà. Vẫn có những ca thành công nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những người thất bại, gây nên những hậu quả đáng tiếc như thai nhi không chết nhưng bị dị tật, thai không ra hết gây sót thai, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này…

Cũng không ít những cơ sở y tế hoạt động “chui”, không được cấp phép, cơ sở vật chất không đảm bảo theo quy định của Bộ y tế, người trực tiếp thực hiện và theo dõi quá trình phá thai không đủ chuyên môn… cũng dẫn đến sự thất bại.

Dù với bất kỳ lý do, trường hợp nào, mong chị em khi đã đi đến quyết định cuối cùng cũng sẽ biết tự đảm bảo sự an toàn cho mình.

Phòng khám đa khoa y học Quốc tế – 12 Kim Mã là địa chỉ y tế hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Hà Nội. Dịch vụ khám chữa bệnh luôn quan tâm và đặt an toàn sức khỏe chị em lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân cho tất cả bệnh nhân và mang đến những điều tốt nhất cho bạn.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *