Có nên phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc??? Quy trình phá thai bằng thuốc

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc đang được đánh giá là phương thức đình chỉ thai nghén hiệu quả và an toàn hiện nay. Tuy nhiên, điều này vẫn luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe, tâm lý và khả năng làm mẹ sau này của chị em nên cần suy nghĩ kỹ càng.

Xem thêm:

cách phá thai 2 tháng bằng thuốc

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc có nên không?

Phá thai không phải là việc làm nhận được sự ủng hộ từ đa số mọi người nhưng nó vẫn luôn diễn ra xung quanh chúng ta, thậm chí là hàng ngày, hàng giờ. Không ít chị em lầm lỡ khi tuổi đời còn trẻ, còn đang đi học, tìm cảm tan vỡ hay do tình trạng sức khỏe không đảm bảo khả năng mang thai và sinh con. Trong những trường hợp đó họ đã tìm đến các biện pháp phá thai.

Dù bất kỳ lý do do là gì và trong trường hợp nào, nếu đã đưa ra quyết định cuối cùng, chị em đều phải nghĩ đến hậu quả và mức độ an toàn của phương pháp phá thai được áp dụng. Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc được xem là phương pháp đình chỉ thai nghén khá an toàn và dễ thực hiện hơn so với các biện pháp ngoại khoa.

Ở giai đoạn này, thai nhi còn khá nhỏ và chưa có sự liên kết đặc biệt nên đôi khi người mẹ cũng không thể nhận ra. Tuy nhiên, phương pháp đình chỉ thai nghén này vẫn luôn tồn tại những rủi ro. Du ít hay nhiều, cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của thai phụ. Do đó, cần cân nhấc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

cách phá thai 5 tuần tuổi

Quy trình phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra theo 4 bước, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người mẹ và khả năng thành công cao. Tuy nhiên, gần như chỉ ở những bệnh viện lớn hoặc phòng khám uy tín mới thực hiện đúng. Vậy nên đây cũng được coi là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của cơ sở y tế và chị em nên tìm hiểu kỹ.

Bước 1: Khám lâm sàng, kiểm tra tổng quát

Bất kỳ một quy trình khám chữa bệnh nào cũng phải trải qua bước này. Thai phụ trước khi tiến hành biện pháp phá thai cần được làm các kiểm tra, xét nghiệm nhất định để xác định tình trạng sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Cần xác định thai nhi phải nằm ổ trong cổ tử cung và người mẹ không mắc các chứng bệnh máu khó đông, thiếu máu nặng hay huyết áp thấp.

Bước 2: Đình chỉ thai nghén

Để thực hiện thành công một quy trình phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được chỉ định uống 2 viên thuốc cách nhau khoảng 48 tiếng.

Viên thuốc đầu tiên có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Viên thuốc thứ 2 được chỉ định để kích thích sự co bóp của tử cung, đẩy thai nhi ra ngoài. Quá trình này sẽ khiến người mẹ bị ra máu và đau bụng dưới như một chu kỳ kinh nguyệt và kéo dài khoảng 7 đến 10 ngày.

Bước 3: Kiểm tra mức độ thành công và tái khám

Sau khi thai nhi được đẩy ra ngoài, bạn cần được kiểm tra lại để xác định mức độ thành công, thai có bị sót hay không và sức khỏe có bị ảnh hưởng nhiều không? Sau đó, dựa vào tình trạng sức khỏe của bạn mà Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, hướng dẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt để sức khỏe mau phục hồi và hẹn lịch tái khám.

Để đảm bảo quy trình phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc diễn ra thành công và an toàn, bạn nên tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của Bác sĩ và thực hiện tái khám đúng hẹn.

Những vấn đề cần chú ý khi phá thai 2 tháng tuổi

Có nên tự phá thai bằng thuốc tại nhà hay không?

Việc chị em tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng tại nhà là vô cùng nguy hiểm. Không ít những trường hợp âm thầm mua thuốc về uống tại nhà, đặc biệt là khi không có ai ở cùng đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

– Có những người do bị đau bụng quằn quại mất máu quá nhiều dẫn đến đuối sức, ngất đi, khi được phát hiện thì đã trong tình trạng nguy kịch. Chưa kể khi tự ý phá thai tại nhà, hầu hết chị em đều không nắm được tình trạng sức khỏe của mình có được phép sử dụng thuốc phá thai hay không.

– Một sô trường hợp sử dụng thuốc phá thai không đúng thời gian, liều lượng hoặc loại không thuốc không đảm bảo dẫn đến thai nhi vẫn tiếp tục phát triển nhưng bị dị tật bẩm sinh. Hay trường hợp sót thai gây viêm nhiễm cũng rất nguy hiểm, có thể gây vô sinh sau này.

Như vậy việc tự ý phá thai là không an toàn và không được khuyến cáo thực hiện. Tương tự với việc phá thai tại các cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng Bộ y tế, không được cấp phép thực hiện phá thai, các cơ sở “chui” cũng nguy hiểm không kém.

Vậy nên phá thai ở đâu an toàn?

Câu trả lời cho chị em là hãy tìm đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng, có đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, Bác sĩ chuyên môn tay nghề cao và quan trọng là được cấp phép thực hiện phá thai theo quy định Bộ y tế.

phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc hay thực hiện bất kỳ biện pháp nào, nếu bạn e ngại đến các bệnh viện công, hãy tìm đến Phòng khám đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã. Tại đây, bạn sẽ được các Bác sĩ chuyên khoa sản giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao thăm khám, tư vấn và trực tiếp giám sát, thực hiện quy trình, đảm bảo an toàn sức khỏe và bảo vệ khả năng sinh sản về sau.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *