[Bạn Có Biết] Phá thai giai đoạn nào an toàn nhất? Chuyên gia tư vấn

Trong những năm gần đây, tỷ lệ phá thai ở nước ta ngày càng tăng cao. Việc này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng làm mẹ của chị em sau này. Do đó, biện pháp phá thai nào an toàn? Phá thai giai đoạn nào an toàn nhất? Vẫn là những câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Song song với sự phát triển của xã hội là lối suy nghĩ và quan hệ tình dục ngày càng thông thoáng, đặc biệt là ở giới trẻ. Tuy nhiên cùng với đó lại là sẹ thiếu hiểu biết về giáo dục giới tính dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn cũng tăng cao. Điều đáng buồn là không ít trong số đó đã quyết định bỏ đi giọt máu của mình khi chưa sẵn sàng để làm cha mẹ.

Xem thêm:

phá thai giai đoạn nào an toàn nhất

Phá thai giai đoạn nào an toàn nhất?

Một số trường hợp khác bắt buộc phải bỏ con do điều kiện sức khỏe không thể tiếp tục mang thai hoặc thai nhi bị dị tật thì việc thực hiện các thủ thuật phá thai là điều cần thiết. Tuy nhiên, dù với bất kỳ lý do gì, khi đi đến quyết định này, thai phụ đều cần phải suy nghĩ thật kỹ, lựa chọn cơ sở y tế uy tín để được tư vấn biện pháp phá thai và phá thai giai đoạn nào an toàn nhất.

1. Phá thai an toàn là gì?

Phá thai là sự kết thúc thai nghén một cách chủ động khi chưa đến kỳ thai nghén, bằng cách sử dụng các biện pháp nội khoa, ngoại khoa để loại bỏ hoặc lấy thai nhi ra khỏi tử cung của người mẹ.

Phá thai an toàn diễn ra khi quá trình này được thực hiện hoặc sự điều khiển, giám sát trực tiếp của Bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn, tại cơ sở y tế có đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo quy định an toàn, vô khuẩn, được Bộ Y tế cấp phép thực hiện phá thai.

Những năm gần đây, với sự phát triển của y học, các biện pháp phá thai cũng trở nên dễ dàng và an toàn hơn trước rất nhiều. Căn cứ vào tình trạng phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ, Bác sĩ sẽ chỉ định biện pháp phá thai an toàn và hiệu quả nhất.

cách phá thai 4 tuần tuổi

2. Các phương pháp phá thai an toàn

Hiện nay ở nước ta đang áp dụng 3 biện pháp phá thai an toàn sau:

– Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa):

Phương pháp này sử dụng thuốc có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai nghén trong tử cung người mẹ. Sau đó khoảng 48h sẽ uống thêm 1 viên thuốc khác để kích thích sự co bóp của tử cung, đẩy bào thai ra ngoài.

Phương pháp này chỉ áp dụng đình chỉ thai nghén dưới 7 tuần tuổi và bào thai được xác định đã vào trong tử cung của người mẹ. Đồng thời người mẹ không mắc các bệnh liên quan đến gan, thận, tim mạch, huyết áp, không mắc chứng máu khó đông hoặc thiếu máu nặng.

– Hút thai:

Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa, cần sự can thiệp trực tiếp của Bác sĩ và các dụng cụ y tế vào tử cung của người mẹ để đưa toàn bộ thai nhi ra ngoài. Phương pháp này tương đối an toàn với thai nhi dưới 12 tuần tuổi.

– Nong gắp thai:

Cũng là phương pháp phá thai ngoại khoa nhưng nong gắp thai áp dụng cho thai nhi lớn hơn, từ 12 – 18 tuần tuổi. Nhưng ở giai đoạn này thai đã khá lớn và phát triển đầy đủ các bộ phận nên sẽ dễ gây tổn thương đến tử cung người mẹ và nguy cơ biến chững nhiều hơn.

Chi phí tái kiểm tra sau phá thai

3. Phá thai giai đoạn nào an toàn nhất

Thời điểm phá thai cũng rất quan trọng, mang tính quyết định đến khả năng thành công và sự an toàn của thai phụ. Việc phá thai quá sớm hoặc quá muộn đều dễ gây ra những tai biến xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo các Bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Y học Quốc tế thì giai đoạn phá thai an toàn nhất là từ 5 – 12 tuần. Nhưng khi đã quyết định phá thai thì thời gian nên được thực hiện càng sớm càng tốt, nhưng vẫn nên sau tuần thứ 5.

Việc phá thai nên được thực hiện sau tuần thứ 5 là bởi vì thông thường ở giai đoạn này bào thai mới di chuyển vào tử cung của người mẹ. Khi đó, việc xác định tình hình phát triển của thai nhi mới chính xác. Ngược lại, nếu thai nhi quá 12 tuần tuổi đã khá lớn và độ bám dính lên tử cung của người mẹ rất cao nên phá thai ở giai đoạn này cũng rất nguy hiểm, dễ gây sót thai, sót nhau hoặc gây tổn thương cho tử cung của chị em.

Nên phá thai ở đâu an toàn?

Vấn đề quan trọng nhất không phải là phá thai giai đoạn nào an toàn nhất mà là phương pháp phá thai và địa chỉ phá thai mới là yếu tố mang tính quyết định. Dù là bất kỳ giai đoạn nào, chúng tôi cũng khuyên chị em nên tìm đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên khoa sản phụ khoa uy tín để đảm bảo an toàn.

Nếu không có thời gian thăm khám và thực hiện thủ thuật tại bệnh viện trong giờ hành chính. Phòng khám đa khoa Y học Quốc tế là một gợi ý tốt nhất cho bạn. Đây là phòng khám sản phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản nam nữ số 1 Hà Nội.

Phòng khám quy tụ đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, được Bộ Y tế cấp phép thực hiện phá thai an toàn sẽ giúp chị em đảm bảo thực hiện thủ thuật thành công và bảo vệ trọn vẹn khả năng làm mẹ sau này.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *