[GIẢI ĐÁP] Phá thai hút chân không có đau không? Tìm hiểu ngay

Bạn bị vỡ kế hoạch, trói mang thai, hay thai bị dị tật, sức khỏe của bạn không đảm bảo để mang thai… Đây đều là những lý do khiến thai phụ bắt buộc phải đình chỉ thai nhi. Và phương pháp phá thai bằng hút chân không cũng được xem là một trong những phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả cao. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc rằng phá thai hút chân không có đau không? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ về phương pháp này nhé.

Xem thêm:

phá thai hút chân không có đau không

Câu hỏi thường gặp về phá thai hút chân không có đau không

1, Phá thai hút chân không có an toàn không?

Phương pháp phá thai hút chân không được xem là một trong những phương pháp phá thai an toàn và được áp dụng phổ biến ngày nay tại các cơ sở y tế uy tín, dưới sự làm việc của các bác sĩ có chuyên môn cao, áp dụng kỹ thuật hiện đại. Phương pháp phá thai này mang tới hiệu quả an toàn khá cao lên tới 98%.

Sau khi hút thai, bạn sẽ được nghỉ tại cơ sở y tế để theo dõi tình hình và tới khi sức khỏe được ổn định và không có những biến chứng gì thì bạn có thể về nhà nghỉ ngơi.

Ngược lại, nếu bạn thực hiện việc hút chân không tại các cơ sở không uy tín, kém chất lượng… bạn dễ gặp phải các biến chứng như: nhiễm trùng, sót thai, dính tử cung, thủng tử cung… dẫn tới những nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe.

2, Phá thai hút chân không có đau không?

Trong quá trình phá thai bằng phương pháp hút chân không, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê và thuốc giảm đau từ đó sẽ giúp quá trình phá thai diễn ra an toàn, ít đau đớn. Tuy nhiên, sau khi lượng thuốc tê hết tác dụng chị em sẽ cảm thấy hơi đau và sau khoảng 1 vài tiếng thì mức độ đau sẽ hết và bạn có thể đi lại bình thường sau 1 – 2 ngày sau đó.

phá thai hút chân không có đau không

3, Những ưu điểm của việc phá thai hút chân không

Thời gian phá thai diễn ra nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 phút lại mang tới hiệu quả cao. Tuy nhiên, đối với phương pháp này bạn nên thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín để đảm bảo cho sức khỏe cũng như là tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

  • Hạn chế được những tổn thương ở tử cung ở mức tối đa, thậm chí bạn sẽ không bị rách thủng dạ con.
  • Giảm số lượng biến chứng như: băng huyết, nhiễm trùng, sót nhau thai…
  • Không gây nhiều đau đớn vì chị em đã được sử dụng thuốc gây tê, giảm đau.
  • Thời gian phục hồi nhanh chóng nếu chị em tuân thủ đúng theo các quy định của bác sĩ trước, trong và sau khi thực hiện phá thai bằng hút chân không.

4, Phá thai hút chân không có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Sau khi hút thai từ 4 đến 8 tuần bạn sẽ có kinh trở lại. Thông thường đối với những người khỏe mạnh thì khoảng 4 tuần là có thể có kinh trở lại rồi nhưng tối đa sẽ là 8 tuần. Trường hợp sau 8 tuần mà bạn chưa có kinh trở lại thì tốt nhất đi khám để được các bác sĩ xử lý kịp thời nhất. Do đó hút thai bằng phương pháp hút chân không không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, bạn sẽ có thai ở lần tới nếu đã chuẩn bị đầy đủ tâm lý và sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, trường hợp hút thai nhiều lần, dù là phương pháp nào đi chăng nữa thì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và sức khỏe sinh sản, vấn đề này có thể hạn chế được tối đa những ảnh hưởng nếu bạn thực hiện việc phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, cùng các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi.

Chính vì thế, để hạn chế được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra bạn hãy chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt, nếu muốn có thai thì phải có kế hoạch cụ thể, tránh để tình trạng có thai ngoài mong muốn, nếu nạo hút thai sẽ khiến bạn phải chịu đựng đau đớn và mang tâm lý sợ hãi có thể dẫn tới trầm cảm.

phá thai 2 tháng mất bao nhiêu tiền

5, Phá thai hút chân không hết bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đang tham khảo về giá cả của việc hút thai chân không thì bạn hãy đọc ngay nguồn thông tin chính xác ở bài viết dưới đây nhé. Thực tế chi phí 1 ca hút thai sẽ không thể xác định được mức giá cụ thể vì sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Địa chỉ thực hiện: Khi bạn tìm tới các cơ sở uy tín, chất lượng để thực hiện đình chỉ thai nhi thì mức giá sẽ chênh lệch hơn so với các cơ sở kém chất lượng. Vì bạn được đảm bảo về mặt sức khỏe, hạn chế được những biến chứng, bạn được đình chỉ thai nhi trực tiếp dưới tay các bác sĩ chuyên nghiệp, tay nghề giỏi cùng
  • Tình trạng sức khỏe của thai phụ: Trước khi thực hiện tiểu phẫu bạn sẽ được kiểm tra tình hình sức khỏe, số tuổi thai nhi để xác định phương pháp phá thai. Do đó bước này sẽ khiến bạn mất đi 1 khoản chi phí nhỏ.
  • Chi phí hút thai chân không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, chính vì thế, nếu bạn muốn biết mức chi phí chính xác nhất thì nên đến tại cơ sở y tế kiểm tra và nhận sự tư vấn. Bạn cũng không nên vì tiết kiệm chi phí mà chọn những cơ sở không đảm bảo chất lượng.

Hy vọng những thông tin về phá thai hút chân không có đau không sẽ giúp các bạn hiểu thêm về phương pháp này cũng như là biết cách để hạn chế được những biến chứng sau khi phá thai.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *