[CHIA SẺ] Mẹo phá thai không đau bằng ống siêu dẫn. NÓ như nào?

Phá thai không đau bằng ống siêu dẫn chính là một phương pháp phá thai rất phù hợp với các bạn đang trong quá trình đi học, lại sợ đâu và đây cũng chính là lần đầu tiên các bạn phá thai… Những bạn còn đang trong độ tuổi học sinh, đường âm đạo còn chặt thì nên áp dụng phương pháp phá thai nay để tránh gây ra những đau đớn, ảnh hưởng tới tâm lý. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về phương pháp này với phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Hà Nội nhé.

Xem thêm:

phá thai không đau bằng ống siêu dẫn

Phá thai không đau bằng ống siêu dẫn là gì?

Phá thai không đau bằng ống siêu dẫn cũng là một trong những phương pháp phá thai an toàn, không mang cảm giác đau và rất tin cậy để dùng cho chị em muốn phá thai. Phương pháp này sẽ được tiến hành thông qua hình ảnh siêu âm, sau đó các bác sĩ sẽ đưa ống dẫn được tạo từ vật liệu cao phân tử với đường kính nhỏ để cho vào trong tử cung.

Đây là phương pháp phá thai không đau mang tới rất nhiều ưu điểm như:

 • Không để lại sẹo và không để lại biến chứng sau khi phá thai.
 • Hoàn toàn không gây ra đau đớn
 • Tiểu phẫu nhanh chóng, không tốn thời gian.
 • Không gây ra những triệu chứng viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá thai.
 • Đảm bảo sức khỏe sinh sản cho chị em được an toàn nhất.

phá thai không đau bằng ống siêu dẫn

Điều kiện để tiến hành việc phá thai không đau bằng ống siêu dẫn

Phá thai không đau bằng ống siêu dẫn chính là lựa chọn thông minh dành cho chị em muốn bỏ đi thai nhi vì một lý do nào đó. Nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện phương pháp này, các chị em cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau đây:

 • Thai nhi có độ tuổi từ 5 đến 7 tuần (30 đến 50 ngày) mới áp dụng được phương pháp này. Vì vào thời điểm này, tuổi thai nhi còn rất nhỏ, bào thai chưa phát triển nên lớp niêm mạc tử cung vẫn còn khá dày, từ đó hạn chế được những tổn thương gây hại đến cơ quan sinh sản cho thai phụ.

Nếu tuổi thai nhi mà lớn hơn 7 tuần tuổi, bào thai vẫn phát triển bình thường và đã hình thành xương cốt đồng thời kích thước cũng lớn, lớp niêm mạc tử cung mỏng dần, khi sử dụng phương pháp phá thai này sẽ dễ dàng gây tổn thương cũng như nguy hiểm cho sức khỏe người mẹ. Do đó muốn phá thai bằng phương pháp ống siêu dẫn, bạn cần phải đến phòng khám uy tín, bệnh viện kiểm tra trước đó để chẩn đoán độ tuổi thai nhi và các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp cho bạn.

 • Những thai phụ không mắc phải các căn bệnh về tim mạch, gan thận, thiếu máu, máu khó đông… đều có thể áp dụng phương pháp phá thai này để tránh những tác dụng phụ.
 • Thai phụ phải đảm bảo có tâm lý tốt nhất khi tiến hành thủ thuật phá thai để đảm bảo sau quá trình tiểu phẫu, bạn sẽ không bị mắc các triệu chứng tâm lý về trầm cảm, tự ti…
 • Thích hợp với những trường hợp đã tiến hành đẻ mổ, đối với những người chưa sinh nở bao giờ hay những thai phụ lần đầu tiên phá thai, hay những người sợ đau và mong muốn được sử dụng các phương pháp phá thai không đau.

phá thai không đau bằng ống siêu dẫn

Quá trình phá thai không đau bằng ống siêu dẫn 

Giai đoạn 1: Làm thủ tục và thăm khám kiểm tra tình trạng sức khỏe

Thai phụ sẽ làm các thủ tục hành chính, sau đó tiến hành thăm khám để kiểm tra sức khỏe xem có đáp ứng đủ yêu cầu để phá thai không đau bằng ống siêu dẫn không. Nếu không đủ yêu cầu các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai phù hợp khác.

Giai đoạn 2: Tiến hành phá thai không đau

 • Vệ sinh và gây mê

Các bác sĩ sẽ vệ sinh và sát khuẩn phần âm đạo của chị em phụ nữ, đồng thời các thiết bị dụng cụ y tế đều được vô trùng. Sau đó bác sĩ sẽ gây mê để chị em không có cảm giác đau đớn.

 • Tiến hành quá trình phá thai không đau bằng ống siêu dẫn

Thai phụ sẽ được siêu âm để lấy hình ảnh ở khoang tử cung, sau đó bác sĩ sẽ xác định vị trí của bào thai để đưa ống siêu dẫn vào, vì ống dẫn siêu nhỏ nên sẽ không gây áp lực cho tử cung cũng như là tránh được những tác hại đối với tử cung.

Với độ đàn hồi cao của ống siêu dẫn có thể uốn cong tùy ý nên bác sĩ sẽ hút bào thai ra một cách dễ dàng.

 • Sát khuẩn và hoàn thành

Sau khi tiến hành xong thủ thuật, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch sẽ một lần nữa và sát khuẩn âm đạo để tránh tình trạng viêm nhiễm sẽ xảy ra.

Giai đoạn 3: Chăm sóc và tư vấn sau khi phá thai

Sau khi phá thai xong, bạn sẽ nằm ở phòng khám để theo dõi từ 30 phút – 2 tiếng, nếu không có những ảnh hưởng bất thường nào xảy ra thì bạn có thể về nhà. Các bác sĩ cũng sẽ tư vấn bạn cách vệ sinh, hoạt động, ăn uống như thế nào cho phù hợp nhất để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Phá thai không đau bằng ống siêu dẫn là một phương pháp phá thai an toàn dành cho các chị em. Hy vọng rằng thông qua bài viết này sẽ giúp chị em hiểu thêm về phương pháp phá thai không đau. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về phương pháp phá thai thì có thể gọi điện trực tiếp thông qua số hotline để được các bác sĩ tư vấn đầy đủ và chính xác nhất. Chart trực tiếp với chúng tôi tại TƯ VẤN TRỰC TUYẾN ONLINE để được tư vấn tốt nhất.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *