[HỎI/ĐÁP] Phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không? Bác sỹ tư vấn

Việc mang thai ngoài tử cung bắt buộc người mẹ phải phá vì nếu không được điều trị sẽ dẫn tới tình trạng vỡ, chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, từ đó đe dọa tới tính mạng và sức khỏe của người mẹ. Chính vì thế, nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không thì bạn có thể tham khảo cách phá thai bằng phương pháp nào cho phù hợp cũng như là tìm tới những cơ sở y tế uy tín để thực hiện đình chỉ thai nhi an toàn.

Xem thêm:

phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không

Thai ngoài tử cung là gì?

Thai ngoài tử cung là tình trạng thai không làm tổ ở trong buồng tử cung mà nằm ở bên ngoài. Các vị trí thai ở ngoài tử cung sẽ bao gồm:

  • Thai nằm ở vòi tử cung: Đây là trường hợp thai ngoài tử cung mà bạn hay gặp nhất.
  • Thai nằm ở buồng trứng, ổ bụng, cổ tử cung, vòi tử cung.

Mang thai ngoài tử cung sẽ không được buồng tử cung bảo vệ. Túi thai vỡ sẽ khiến chảy máu ồ ạt vào ổ bụng, gây nguy hiểm tới tính mạng của sản phụ.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng mang thai ngoài tử cung là do tình trạng viêm nhiễm vòi trứng, viêm nhiễm vùng chậu hoặc do dị tật ống dẫn trứng, hẹp ống dẫn trứng. Đối với những người bị phụ nữ bị u nang buồng trứng, đã từng nạo phá thai hoặc mắc các bệnh lây qua đường tình dục thì đều có nguy cơ bị mang thai ngoài tử cung cao hơn so với những người bình thường.

Phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không?

Phá thai ngoài tử cung nếu không được thực hiện ở những địa điểm chuyên nghiệp, uy tín từ đó sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm như:

phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không

1, Xuất huyết

Một trong những thủ thuật nạo phá thai bệnh nhân không thể dùng thuốc gây tê hoặc thuốc gây mê trong khi phá thai. Vì nó sẽ khiến xuất huyết nặng hơn.

Nếu sau khi phá thai mà chị em phải đối mặt với nguy cơ xuất huyết nặng thì các bác sĩ sẽ cần can thiệp bằng nhiều biện pháp. Xuất huyết chính là một trong những hậu quả rối loạn của việc đông máu, tử cung bị xơ hóa hoặc hút thai không trọn vẹn tại các cơ sở y tế không uy tín.

2, Sót thai

Hiện nay, có không ít các trường hợp phá thai bị sót nhau. Điều này chứng tỏ quá trình tiểu phẫu thai nhi ngoài tử cung không thành công dẫn tới người phụ nữ bị sót nhau từ đó gây ra hiện tượng rong huyết, tử cung không co lại. Chính vì thế, để không ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh, bạn cần phải có sự can thiệp của bác sĩ kịp thời để được điều trị hợp lý.

3, Phá thai ngoài tử cung có thể gây nguy hiểm và làm thủng tử cung

Sự cố hãn hữu trong việc phá thai tại các cơ sở không uy tín, trôi nổi sẽ mang tới biến chứng thủng tử cung, thậm chí trong quá trình nạo hút không cẩn thận có thể dẫn tới biến chứng thủng ruột rất nguy hiểm. Do đó, chị em cần phải tìm hiểu cơ sở phòng khám chuyên khoa uy tín nhất để đặt sự an tâm và sự an toàn trong việc khám chữa và phá thai.

4, Rách cổ tử cung

Hậu quả của việc rách cổ tử cung là do hiện tượng phá thai thường khá hiếm gặp và không gây nguy hiểm nhiều. Tuy nhiên nếu phần cổ tử cung mà bị rách mà chảy máu và từ đó sẽ để lại sẹo, vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai sau này cho việc sinh sản.

phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không

5, Phá thai ngoài tử cung có gây nhiễm trùng

Sau khi chị em thực hiện thủ thuật phá thai ngoài tử cung mà thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu như: Sốt cao, đau bụng… những dấu hiệu này đang phản ánh hiện tượng nhiễm trùng cơ thể và hậu quả có thể là do quá trình khâu không kỹ và dẫn tới tình trạng bị chảy quá nhiều máu, từ đó sẽ để lại sẹo.

Đối với cách điều trị biến chứng này thì hầu hết mọi người đều sử dụng kháng sinh.

6, Phá thai ngoài tử cung có thể gây vô sinh

Trường hợp sau khi phá thai ngoài tử cung mà bạn bị nhiễm trùng thì có thể dẫn tới biến chứng tắc nghẽn vòi trứng 2 bên cũng như sau này vẫn còn khả năng bị mang thai ngoài tử cung. Sau quá trình nạo hút thai khả năng phụ nữ sau nạo có nguy cơ dính buồng tử cung có tỷ lệ rất cao.

Đây là yếu tố khiến chị em rất khó có thể có thai trở lại và nếu có cũng tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh non cao. Đối với phụ nữ lần đầu tiên nạo hút thai thì sẽ có nguy cơ gặp phải các triệu chứng về những căn bệnh này cao hơn cả.

Vô sinh do việc phá thai ngoài tử cung có nguy hiểm không? Thực tế việc phá thai ngoài tử cung có thể gây nguy hiểm và gây ra những hậu quả khôn lường về sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Chính vì thế, để tránh những hậu quả đáng tiếc này xảy ra, bạn cần hạn chế việc nạo phá thai hoặc nếu quyết định phá thai thì hãy tìm tới những cơ sở y tế chuyên nghiệp để đảm bảo sự an toàn.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *