Phá thai nhiều lần có nguy hiểm không? Biến chứng phá thai có thể gặp

Phá thai nhiều lần có nguy hiểm không? là nỗi lo lắng của rất nhiều phụ nữ có thai ngoài ý muốn. Việc người phụ nữ bất chấp những lời khuyên của bác sĩ mà thực hiện việc phá thai nhiều lần sẽ rất dẫn tới rất nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như là chức năng sinh sản sau này. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Phá thai nhiều lần có nguy hiểm không?

Hiện trạng thực tế ngày này cho thấy, các cặp đôi trẻ thường yêu nhau rất sớm và việc ăn cơm trước kẻng khi chưa đủ kiến thức về sức khỏe sinh sản đã dẫn tới những việc mang thai ngoài ý muốn và để lại những hậu quả đáng tiếc cho chính họ và những người thân trong gia đình chỉ vì việc thiếu hiểu biết về cách phòng tránh thai an toàn.

phá thai nhiều lần có nguy hiểm không

Theo chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế thì việc phá thai nhiều lần có nguy hiểm và gây đến nhiều trường hợp như sau:

  • Ảnh hưởng tới sức khỏe:

Các thủ thuật phá thai sẽ tác động trực tiếp tới cơ quan sinh sản của phụ nữ như âm đạo, tử cung, cổ tử cung… Từ đó việc phá thai sẽ gây ra một số tác động xấu đến sức khỏe của nữ giới và buộc chị em cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện.

  • Nội tiết tố thay đổi, bị rối loạn:

Nếu phá thai nhiều lần sẽ dẫn tới tình trạng rối loạn nội tiết tố gây ra những biến đổi về ngoại hình, kinh nguyệt không đồng đều, tâm lý bất ổn. Việc này cũng sẽ gây ảnh hưởng cho quá trình thụ thai sau này của nữ giới nếu tình trạng rối loạn nội tiết tố còn kéo dài.

  • Tăng nguy cơ sảy thai hoặc chửa ngoài dạ con:

Nếu thực hiện phá thai nhiều lần mà không đảm bảo quy trình cũng như điều kiện vô trùng sạch sẽ thì sẽ dẫn đến viêm nhiễm bộ phận sinh sản của phụ nữ như viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm tắc ống dẫn trứng.

Khi bị bệnh viêm tắc ống dẫn trứng sẽ khiến cho trứng cũng như tinh trùng không thể gặp được nhau và dẫn tới hiện tượng vô sinh hiếm muộn, hoặc chửa ngoài dạ con.

  • Tăng nguy cơ gây ra vô sinh, hiếm muộn:

Việc nạo phá thai quá nhiều lần sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh cơ phụ nữ. Việc nạo hút, phá thai bằng phương pháp ngoại khoa, tuy chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, đơn giản, nhưng sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Nguy cơ vô sinh thứ phát của những phụ nữ đã từng phá thai ít nhất một lần cao gấp 3-4 lần những người phụ nữ khác. Chính vì thế, tình trạng phụ nữ bị biến chứng sau khi phá thai nhiều lần sẽ thường gặp các căn bệnh như thủng tử cung, sẹo tử cung, rách tử cung, viêm nhiễm tử cung, viêm tắc vòi trứng… Nếu như không phát hiện tình trạng bệnh sớm và điều trị đúng cách thì sẽ dẫn tới tình trạng vô sinh, hiếm muộn.

phá thai nhiều lần có nguy hiểm không

  • Ảnh hưởng tới tính mạng:

Tình trạng cơ thể bị băng huyết là do biến chứng của việc phá thai quá nhiều lần khiến cho cơ thể mất đi một lượng máu rất lớn. Trong trường hợp này, nếu thai phụ không được cấp cứu kịp thời để cầm máu thì rất dễ dẫn tới hiện tượng tử vong.

Còn nếu bị sót thai, sot nhau thai do quá trình phá thai thì sẽ dẫn tới tình trạng viêm nhiễm buồng tử cung, từ đó làm tăng nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn. Hiện tượng nên phẫu thuật cắt bỏ tử cung do viêm nhiễm chị em sẽ vĩnh viễn mất đi khả năng khiến cho mẹ.

  • Ảnh hưởng tới tâm lý:

Việc bắt buộc phải bỏ đi đứa con của mình sẽ khiến không ít các bà mẹ cảm thấy tội nỗi, day dứt và sẽ mang tâm lý lo lắng, sợ hãi thậm chí là có cảm giác mặc cảm, ân hận suốt về sau. Đây là những tác động sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tình yêu cũng như là hạnh phúc gia đình về sau.

  • Viêm nhiễm buồng trứng:

Khi phá thai nhiều lần, nếu không đúng kỹ thuật thì sẽ làm sức đề kháng của cơ thể người mẹ bị giảm sút từ đó mở đường cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào âm đạo gây ra tình trạng viêm nhiễm buồng trứng. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời thì sẽ để lại những hậu quả khó lượng và nặng hơn là dẫn tới vô sinh.

Việc phá thai nhiều lần có nguy hiểm không? Với những chia sẻ mà chúng tôi cung cấp trên chắc hẳn đã giúp các bạn trả lời cho những thắc mắc của mình gặp phải rồi đúng không nào. Việc phá thai nhiều lần rất nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, tâm lý của phụ nữ. Nếu như bạn đang có ý định phá thai ngoài ý muốn thì tốt nhất nên tới phòng khám uy tín để kiểm tra và để các bác sĩ đưa ra phương pháp phá thai tốt nhất.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *