Phá thai xong chảy máu bao nhiêu ngày là biểu hiện BẤT THƯỜNG?

Nhiều chị em phụ nữ, sau khi tiến hành phá thai thường rất lo lắng vì không biết phá thai xong chảy máu bao nhiêu ngày, tình trạng này có gì bất thường hay không. Do đó, để giúp các chị em bớt lo lắng, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế -12 Kim Mã sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

phá thai xong chảy máu bao nhiêu ngày

Phá thai xong chảy máu bao nhiêu ngày?

Trước khi tìm hiểu xem phá thai xong chảy máu bao nhiêu ngày thì các chị em phụ nữ cần hiểu rằng chảy máu âm đạo là tình trạng có thể xảy ra sau khi phá thai, kể cả phá thai bằng thuốc hay nạo hút. Tất cả phụ nữ đều cần đề phòng hiện tượng này, vì chảy máu âm đạo có thể dẫn đến nhiễm trùng, băng huyết và các biến chứng khác nữa. Trên thực tế, chỉ có khoảng 1% các chị em phụ nữ gặp phải tình trạng chảy máu sau khi phá thai này. Tuy nhiên, nếu các chị em phụ nữ gặp phải bất cứ triệu chứng chảy máu âm đạo nào trong các triệu chứng chảy máu vùng kín dưới đây thì các chị em phụ nữ cũng cần đến ngay các cơ sở y tế để được các chuyên gia và y bác sĩ thăm khám kịp thời.

Những trường hợp phá thai xong chảy máu thường gặp

1. Xuất huyết âm đạo sau phá thai

Các chị em phụ nữ sau khi phá thai thường băn khoăn phá thai xong chảy máu bao nhiêu ngày, thông thường thì các chị em sẽ gặp phải hiện tượng xuất huyết nhẹ trong khoảng thời gian là hai tuần sau khi tiến hành nạo phá thai. Tuy nhiên, nếu như các chị em nhận thấy tình trạng này kéo dài hơn bình thường và không kết thúc trong khoảng thời gian trên thì cùng máu thường sẽ chảy nặng hơn kèm theo một số hiện tượng như đau do co thắt kéo dài.

Chảy máu âm đạo là kết quả của việc các cơ tử cung của các chị em phụ nữ không co lại hoặc các mạch máu không co thắt để cầm máu nên rất khó để xác định phá thai xong chảy máu bao nhiêu ngày trong trường hợp này. Một nguyên nhân khác khiến các chị em gặp phải tình trạng này có thể là do các cục máu đông tích tụ trong tử cung sau phẫu thuật. Một trường hợp hiếm khác, tử cung có thể bị rách sau khi phẫu thuật, dẫn đến việc rỉ máu.

2. Xuất hiện các cục máu đông

Việc phá thai xong chảy máu bao nhiêu ngày mặc dù cũng rất quan trọng nhưng bên cạnh đó, một số tình trạng mà các chị em phụ nữ rất thường gặp phải đó là xuất hiện các cục máu đông. Mặc dù, máu đông sẽ dần biến mất khi cơ thể của các chị em phụ nữ dần hổi phục sau khi phá thai nhưng một vài trường hợp đặc biệt, khi kích thước của những cục máu đông không chỉ dừng lại cỡ một viên sỏi và có dấu hiệu lớn dần lên khoảng bằng quả trứng hoặc thậm chí là lớn hơn thì sẽ có thể cơ thể của các chị em phụ nữ sẽ gặp phải một số vấn đề rất nguy hiểm nếu chúng ở lâu trong cơ thể.

phá thai xong chảy máu bao nhiêu ngày

Nếu tử cung không co lại như bình thường thì việc đóng mở cổ tử cung sẽ bị ảnh hưởng. Từ đó, máu sẽ không thoát ra được khỏi tử cung, gây sưng đau ở vùng bụng dưới.

3. Chảy nhiều máu bất thường

Vậy là sao để biết là phá thai xong chảy máu bao nhiêu ngày là bất thường? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – 12 Kim Mã tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nếu các chị em rơi vào tình trạng máu ra nhiều và thấm hơn 2 miếng băng vệ sinh chỉ trong khoảng 2 giờ hoặc chảy liên tục và không có dâu hiệu ngưng khoảng hơn 12 tiếng cùng với đó, các chị em cũng có thể nhận biệt qua dấu hiệu máu có đỏ tươi thay vì máu đỏ thẫm.

Lưu ý: Hiện tượng chảy máu sau phá thai thường xảy ra khi phá thai bằng cách sử dụng thuốc do thành phần mifepristone và misoprostol trong thuốc phá thai. Hãy xem chừng các dấu hiệu trên sau khi bạn thực hiện phá thai bằng thuốc.

Phải làm gì để phòng ngừa chảy máu âm đạo?

Để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc, các chị em phụ nữ cần lưu ý những điều sau:

Việc đầu tiên các chị em cần tuân thủ đó là thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị, cùng với đó là sử dụng thuốc đúng theo yêu cầu của bác sĩ, ngoài ra các chị em phụ nữ cũng cần tránh các hoạt động gây ảnh hưởng tử cung sau phá thai, không tập luyện thể thao, không nâng đồ vật nặng, và các chị em cần lưu ý không sinh hoạt tình dục trong 2 tuần sau khi phá thai. Quan trọng nhất là các chị em phụ nữ cần chú ý để nhận biết những dấu hiệu bất thường, từ đó kịp thời đến thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm co bản thân cũng như chức năng sinh sản về sau.

Mong rằng những thông tin về việc phá thai xong chảy máu bao nhiêu ngày cũng những dấu hiệu bất thường sau khi phá thai mà các chị em cần chú ý trên đây, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế -12 Kim Mã đã giúp các chị em có được những thông tin hữu ích để đảm bảo sức khỏe của mình.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *