[GIẢI ĐÁP] Phá thai xong có đặt vòng được không? Xem ngay để biết

Hầu hết các chị em sau khi phá thai đều chưa muốn hoặc không muốn lại tiếp tục có thai ngoài ý muốn nên những băn khoăn như: phá thai xong có đặt vòng được không hay sau khi phá thai bao lâu thì có thể đặt vòng được rất nhiều chị em đặt ra để có thể tiến hành biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nhanh nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề xung quanh biện pháp tránh thai này mà các chị em cần biết trước khi tiến hành thực hiện, trong bài viết này, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế -12 Kim Mã sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích giúp các chị em phụ nữ trả lời những băn khoăn đó.

Xem thêm:

phá thai xong có đặt vòng được không

Phá thai xong có đặt vòng được không?

Việc có thai ngoài ý muốn và phá thai nhiều lần sẽ khiến cho các chị em phụ nữ bị ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như sức khỏe. Do đó, vấn đề phá thai xong có đặt vòng được không là vô cùng quan trong mà các chị em cần hết sức lưu ý. Ngoài ra, nếu sử dụng những biện pháp khác thì các chị em cần tìm hiểu kĩ xem phương pháp tránh thai đó có phù hợp để áp dụng sau khi nạo phá thai hay không để đảm bảo sức khỏe, khả năng sinh sản cũng như đời sống tình dục viên mãn của các chị em phụ nữ đối với bạn tình.

Tuy vậy, dù lựa chọn bất cứ biện pháp nào thì để có được hiệu quả phòng tránh thai và ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn nhiều lần thì cần có sự hợp tác giữa các chị em phụ nữ và bạn tình. Đặc biệt, các chị em và bạn tình cần lưu ý giai đoạn vô cùng khó khăn của các chị em phụ nữ sau khi phá thai, bởi lúc này các chị em phải chịu những khó khăn và đau đơn cả về tinh thần lẫn thể chất. Những tác động của thủ thuật nạo hút thai khiến cho vấn đề phòng tránh có thai ngoài ý muốn trở nên vô cùng quan trong và vấn đề phá thai xong có đặt vòng được không là một trong số đó.

Theo các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã thì việc phá thai xong có đặt vòng được không là điều mà các chị em phụ nữ cần biết để ngăn ngừa việc có thai ngoài ý muốn và nạo hút thai nhiều lần ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản. Sau khi phá thai, việc đặt vòng là biện pháp cần thiết, tuy nhiên, biện pháp này chỉ nên được áp dụng đối với các trường hợp chị em tiến hành phá thai an toàn và có lòng tử cung sạch cũng như không có biểu hiện viêm nhiễm sau khi phá thai chứ không áp dụng được với tất cả các trường hợp, ngoài ra, thời gian mà các chị em nên tiến hành biện pháp này an toàn và hiệu quả nhất đó là từ 4 đến 6 tuần sau khi tiến hành nạo hút thai.

Các chị em không nên hực hiện đặt vòng quá sớm mà chỉ nên áp dụng biện pháp ngừa thai này trong khoảng thời gian trên bởi, hầu hết các chị em phụ nữ sau khi phá thai đến thời điểm này kích thước của tử cung đã trở lại tương đối bình thường và những tổn thương khi thực hiện thủ thuật ở tử cung đã hồi phục để đảm bảo khi đặt vòng không bị rơi hay lệch. Khi quyết định thực hiện phương pháp ngừa thai này thì các chị em cần thăm khám cũng như tiến hành xét nghiệm để đảm bảo cơ thể mình không có bất cứ dấu hiệu viêm nhiễm nào ảnh hưởng đến việc đặt vòng. Nếu xuất hiện những triệu chứng và biểu hiện của viêm nhiễm thì các chị em cần tạm hoãn việc đặt vòng ít nhất là 3 tháng để điều trị triệt để tình trạng bệnh lý của mình rồi mới có thể thực hiện đặt vòng.

Những điều cần biết về vòng tránh thai

Những điều cần biết về vòng tránh thai

Mặc dù là phương pháp không còn quá lạ lẫm đối với các chị em phụ nữ, những vẫn có rất nhiều điều mà các chị em cần biết về dụng cụ cũng như phương pháp thực hiện việc đặt vòng tránh thai này.

Khi lựa chọn biện pháp ngừa thai này, các chị em sẽ được các chuyên gia và y bác sĩ tiến hành đặt dụng cụ vòng tránh thai bằng nhựa hoặc đồng vào tử cung của các chị em phụ nữ giúp ngăn ngừa quá trình làm tổ của trứng ở tử cung của các chị em phụ nữ. Trong quá trình quan hệ tình dục thì vòng tránh thai này sẽ ngăn không cho tinh trùng gặp trứng nhưng cũng không khiến cho quá trình quan hệ tình dục của các chị em với bạn tình bị ảnh hưởng quá nhiều.

So với những phương pháp ngừa thai ngoài ý muốn hiện nay thì đây là biện pháp hiệu quả với tỷ lệ ngừa thai lên đến 98% và hiệu quả từ 5 đến 10 năm. Do đó, nếu các chị em còn trẻ và dự định sẽ sinh con trong một vài năm tới thì không nên sử dụng biện pháp này mà nên lựa chọn phương pháp ngừa thai ngắn hạn khác.

Hi vọng những thông tin mà Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế cung cấp trên đây đã giúp các chị em trả lời được băn khoăn phá thai xong có đặt vòng được không của mình để từ đó lựa chọn được biện pháp ngừa thai ngoài ý muốn tốt và phù hợp nhất với mong muốn và sự định sinh con của mình.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *