[CHIA SẺ] Phá thai xong có những biểu hiện gì? TÌM HIỂU NGAY

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc tìm hiểu về  sức khỏe sinh sản và tình dục là điều không khó. Có thể dễ dàng thấy rằng, tình trạng nạo hút thai ở người trẻ đang ngày càng tràn lan. Nhiều trường hợp các chị em còn tự tiến hành nạo phá thai gây ra những biến chứng nguy hiểm sau phá thai. Vậy phá thai xong có những biểu hiện gì? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế -12 kim Mã ngay sau đây nhé!

Xem thêm:

phá thai xong có những biểu hiện gì

Phá thai xong có những biểu hiện gì?

– Nếu sau khi phá thai xong các chị em quan sát khoảng 2 tiếng mà không bị chảy máu âm đạo hay đau bụng hoặc bất cứ biểu hiện gì bất thường thì các chị em phụ nữ có thể yên tâm để trở vè nhà 

–  Tuy nhiên, các chị em cũng cần lưu ý nếu không vệ sinh vùng kín cũng như kiêng cữ cẩn thận thì các chị em phụ nữ có thể sẽ bj nhiễm trùng, băng huyết hoặc cũng có thể gặp phải tình trạng rong kinh thời gian dài. Nếu ra máu liên tục và lâu ngày mà không đi khám sẽ có nguy cơ mất máu, viêm nhiễm nhiều trường hợp còn có thể dẫn tới tình trạng vô sinh. 

– Sau khi nạo hút thai các chị em phụ nữ cũng rất có thể bị thủng buồng tử cung, một số trường hợp là  rách cổ tử cung trong quá trình làm thủ thuật ở cơ sở y tế không uy tín gây ra 

– Dính buồng tử cung ở các chị em phụ nữ mới thực hiện thủ thuật nạo phá thai  thường biểu hiện kinh nguyệt ít, hoặc có thể không thấy hành kinh xuất hiện lại

– Nếu các chị em bị sót rau sẽ có biểu hiện ra máu kéo dài, dễ bị viêm nhiễm.

– Một vài trường hợp khác, có thể các chị em bị sót thai nếu sau khi hút thai và phần phụ của thai vẫn còn khiến các chị em phụ nữ phải tiến hành thủ thuật lại một lần nữa.

– Viêm nhiễm phần phụ, buồng tử cung do quá trình làm thủ thuật không đảm bảo vô trùng nếu các chị em đến các cơ sở y tế không uy tín để thực hiện thủ thuật, hoặc sau khi thực hiện thủ thuật vệ sinh sau không tốt.

– Rối loạn kinh nguyệt sau qua trình thực hiện nạo hút có thể dẫn đến tình trạng rong kinh.

– Ngoài ra, các chị em phụ nữ cũng có thể rất dễ bị tắc hai vòi trứng do viêm nhiễm khiến hai vòi trứng bị tắc ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của người phụ nữ sau này.

phá thai xong có những biểu hiện gì

Các phương pháp điều trị

Sau khi tìm hiểu về việc phá thai xong có những biểu hiện gì? Thì các chị em cần lưu ý rằng khi nhận thấy có những dấu hiệu như sốt, đau bụng, chảy máu nhiều từ âm đạo,… cùng một số dấu hiệu bất thường khác cần phải đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị, vì đó là những dấu hiệu nguy hiểm. Tùy vào tình trạng và biểu hiện cụ thể mà các chị em sẽ có những cách khắc phục tình trạng khác nhau. Các chị em có thể được các chuyên gia và y bác sĩ chỉ định sử dụng ngoại khoa phẫu thuật, nạo, hút lại buồng tử cung…, hoặc có thể điều trị nội khoa với các phương pháp như  đặt thuốc, uống hoặc kết hợp cả hai phương pháp trên.

Dù khi thực hiện phá thai xong có những biểu hiện gì bất thường thì các chị em cũng cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để nhận được sự tư vấn cũng như tiến hành thăm khám, điều trị của các bác sĩ chuyên khoa chứ tuyệt đối không nên tự điều trị ở nhà, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của các chị em phụ nữ sau này.

Lưu ý sau khi phá thai

Sau khi tiến hành nạo phá thai, ngoài việc tìm hiểu xem phá thai xong có những biểu hiện gì cần lưu ý thì các chị em phụ nữ cũng nên chú ý nghỉ ngơi khoảng 2 tuần và tránh để cơ thể bị nhiễm lạnh hoặc cảm cúm. Cùng với đó là bổ sung một số loại thực phẩm giúp cơ thể của các chị em phụ nữ nhanh chóng hồi phục. Do vừa thực hiện thủ thuật nên nội mạc tử cung vẫn đang bị tổn thương nên các chị em cần chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ bởi đay lời giai đoạn mà vi khuẩn rất dễ xâm nhập và khiến các chị em dễ bị viêm nhiễm bên trong.

phá thai xong có những biểu hiện gì

Bên cạnh đó, nếu các chị em có thói quen tắm bồn thì nên hạn chế trong khoảng 2 tuần, ngoài ra, để ngăn chặn nguy cơ viêm nhiễm thì các chị em cũng nên ngừng quan hệ tình dục trong ít nhất là 1 tháng. Nếu nhận thấy có những biểu hiện bất thường như bị sốt hoặc đu bụng hay nhận thấy khí hư có mùi bất thường thì các chị em rất có thể đã có nguy cơ bị viêm nhiễm và cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời. 

Thông thường sau khi các chị em phụ nữ tiến hành nạo phá thai khoảng 1 tháng buồng trứng sẽ khôi phục và  rụng trứng, và bắt đầu chu kì kinh nguyệt mới.Vì vậy sau khi phá thai không đau các chị em phụ nữ cần dùng các biện pháp an toàn trong quá trình quan hệ tình dục nhằm tránh mang thai lại khi quan hệ tình dục trở lại.

phá thai xong có những biểu hiện gì thì các chị em phụ nữ cũng cần chú ý để nếu đó là những biểu hiện bất thường kéo dài thì các chị em cần đến ngay các cơ sở y tế để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Mong rằng những chia sẻ trên đây của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã đã mang đến cho các chị em những thông tin hữu ích để đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình sau khi tiến hành nạo hút thai.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *