Phá thai xong có phải kiêng gì không??? Lắng nghe BÁC SỸ chia sẻ ngay

Phá thai xong có phải kiêng gì không? Đây luôn là mối bận tâm của các chị em phụ nữ sau khi tiến hành nạo phá thai để ngăn ngừa những nguy cơ không đáng có sau khi phá thai. Sau đây là một số thông tin mà Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế -12 Kim Mã muốn chia sẻ để giúp các chị em có được chế độ ăn uống và sinh hoạt để nhanh chóng hồi phục sau khi tiến hành nạo phá thai.

Xem thêm:

Giai đoạn sau khi tiến hành nạo hút thai chính là thời điểm mà cơ thể của các chị em phụ nữ yếu nhất và sức khỏe suy giảm nhất. Do vậy, việc phá thai xong có phải kiêng gì không là điều hết sức cần thiết để giúp cho các chị em nhanh chóng hồi phục và đảm bảo sức khỏe, cũng như chức năng sinh sản của các chị em ở những lần sau. Bởi rất nhiều trường hợp, các chị em không biết phá thai xong có phải kiêng gì không dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng rất lớn đế sức khỏe cũng như sinh lý nữ. Vậy phá thai xong có phải kiêng gì không? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế tìm hiểu ngay sau đây nhé!

phá thai xong có phải kiêng gì không

Phá thai xong có phải kiêng gì không?

Khoảng 1 tháng sau khi tiến hành nạ phá thai, nhất là trong khoảng tuần đầu tiên sau phá thai, các chị em cần hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống cũng như thói quen sinh hoạt theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Sau đây là một số vấn đề mà các chị em cần chú ý để đảm bảo sức khỏe sau nạo phá thai.

– Hạn chế quan hệ tình dục: Sau khi tiến hành nạo phá thai, điều đầu tiên các chị em cần kiêng đó là chuyện quan hệ tình dục. Bởi, khi tiến hành thủ thuật thì các cơ quan trong bộ phận sinh dục của các chị em phụ nữ cũng như tử cung và cổ tử cung đều đang bị tổn thương và chưa kịp phục hồi tức thì nên nên quan hệ tình dục sẽ dễ khiến cho quá trình hồi phục kéo dài hơn và gây nguy hiểm cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản của các chị em sau này.

Ngoài ra, nếu các chị em không kiêng cữ cẩn thận sau khi nạo hút thai và vẫn tiến hành quan hệ tình dục sớm hơn thời gian cho phép thì nguy cơ các chị em mắc phải một số bệnh lý về viêm nhiễm phụ khoa là rất cao. Nhiều trường hợp còn có thể dẫn tới tình trạng chảy máu vùng kín gây ảnh hưởng đến tính mạng của chị em phụ nữ. Do đó, các chị em nên tuân thủ đúng chỉ định và những yêu cầu của bác sĩ để tránh gặp phải những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

phá thai xong cần kiêng gì

1. Phá thai xong kiêng ăn gì?

Một trong những vấn đề mà các chị em cần quan tâm sau khi phá thai xong có phải kiêng gì không đó là về chế độ ăn uống. Vậy các chị em nên kiêng ăn những thực phẩm gì?

Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm để bồi bổ và tăng cường sức khỏe thì các chị em cũng cần chú ý đến những loại thực phẩm cần kiêng để tránh cho thời gian hồi phục bị kéo dài hơn. Trong số những loại thực phẩm cần kiêng thì các chị em cần tránh xa những loại đồ ăn có chứa dầu mỡ và cay nóng hoặc đồ ăn nhanh, đặc biệt là các loại thực phẩm được chế biến đi chế biến lại nhiều lần bởi đây là những thực phẩm có thể khiến cho tình trạng sức khỏe của các chị em không tiển triển tốt lên mà còn có nguy cơ xấu đi. Ngoài ra, những loại chất kích thích như bia, rượu hay nức ngọt cũng khiến cho khả năng hồi phục của các chị em bị giảm đi đáng kể.

Lưu ý sau khi phá thai xong có phải kiêng gì không

2. Lưu ý sau khi phá thai xong có phải kiêng gì không

Ngoài những loại thực phẩm mà phá thai xong các chị em phải kiêng thì với sức khỏe yếu giai đoạn sau nạo phá thai, các chị em tuyệt đối không nên hoạt động mạnh và mang vác các đồ vật quá nặng cũng như hạn chế chơi thể thao. Đặc biệt là sau nạo hút thai khoảng một tuần bởi đây là thời điểm hết sức nhạy cảm dể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của các chị em. Các chị em cũng cần giữ tình thần được thoải mái để giúp cho quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Ngoài những vấn đề mà Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã đề cập ở trên thì nhiều chị em thắc mắc không biết sau khi nạo hút thai có nên tắm không thì câu trả lời là các chị em có thể tắm nhưng không nên sử dụng nước lạnh để tắm mà nên dùng nước nóng hoặc tan giá để tắm. Các chị em cũng cần lưu ý không nên tắm quá lâu và tắm trong bôn bởi việc tắm bồn có thể khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể khi sức khỏe của các chị em đang vào thời điểm yếu nhất và dễ viêm nhiễm nhất.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – 12 Kim Mã dã giúp các chị em biết được phá thai xong có phải kiêng gì không để có một chế độ ăn uống và sinh hoạt thích hợp giúp cho thời gian hồi phục nhanh chóng hơn.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *