[BẠN CÓ BIẾT] Phá thai xong không nên ăn gì ĐỂ cơ thể sớm hồi phục?

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, đặc biệt với những người đang có sức khỏe yếu và các chị em vừa thực hiện nạo phá thai thì một chế độ ăn uống phù hợp là hết sức quan trọng. Vậy phá thai xong không nên ăn gì và nên ăn gì? Hãy cùng Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

Phá thai xong không nên ăn gì?

Theo các chuyên gia và y bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế – 12 Kim Mã thì các chị em phụ nữ sau khi tiến hành nạo phá thai thì cần thay đổi chế độ ăn uống với việc bổ sung các thực phẩm có chứa nhiều vitamin, sắt, protein,… và một số chất cần thiết cho cơ thể khác để giúp cho các chị em có thể nhanh chóng hồi phục sức khỏe trong thời gian ngắn.

Ngoài những thực phẩm cần thiết thì phá thai xong không nên ăn gì? Bên cạnh việc bổ sung các thực phẩm có lợi thì các chị em cũng cần chú ý tránh những loại thực phẩm không lành mạnh đối với cơ thể để tránh gây ra những tác dụng phụ làm cho quá trình hội phục chậm lại. Một số loại thực phẩm mà các chị em cần tránh sau khi thực hiện nạo phá thai đó là:

phá thai xong không nên ăn gì

  • Thực phẩm cay nóng:

Một trong những loại thực phẩm mà các chị em cần ghi nhớ và trả lời băn khoăn phá thai xong không nên ăn gì thì đó chính là các thực phẩm có tính nóng. Mặc dù, với chị em thì những loại đồ ăn cay nóng là món khoái khẩu nhưng những đồ ăn như vậy sẽ khiến cho khả năng hổi phục của các chị em bị cản trở rất nhiều.

Bởi những thực phẩm có tính cay nóng sẽ khiến cho cơ thể của các chị em nóng hơn, đặc biệt là nhiệt độ của bộ phận sinh dục cũng cao lên và kích thích sự tụ máu ở bộ phận sinh dục của các chị em phụ nữ từ đó tăng lượng kinh nguyệt và là nguyên nhân khiến các chị em bị mất máu nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc tăng nhiệt tại âm đạo cũng góp phần tạo điều kiện thuận lời cho các loại vi khuẩn xâm nhập. Do đó, các chị em cần hết sức lưu ý để tình trạng sức khỏe sau khi nạo hút thai sứm được ổn định.

Một số loại thực phẩm và gia vị có tính cay nóng mà các chị em nên tránh, hạn chế sử dụng đó là: ớt, hạt tiêu gừng thịt chó hay mỳ tôm,… và một số loại thực phẩm khác mà các chị em nhận thấy chúng có tính nóng cũng cần hạn chế sử dụng để giúp quá trình hổi phục được tiến triển tốt hơn.

đồ uống chứa chất kích thích

  • Chất kích thích:

Bên cạnh những thực phẩm cay nóng thì các chị em cũng nên tránh sử dụng các loại đồ uống có cồn, các loại chất kích thích như rượu bia hay các loại đồ uống đóng chai có ga,… Bởi với cơ thể người bình thường những loại đồ uống này đã không có tác dụng tốt thì khi sức khỏe của các chị em không đảm bảo, việc sử dụng những chất kích thích này càng khiến tình trạng bệnh lý nghiêm trong hơn và cản trở quá trình hồi phục của các chị em.

phá thai xong không nên ăn gì

  • Thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn vặt:

Mặc dù những loại thực phẩm được chế biến sẵn và đồ ăn nhanh luôn là lựa chọn số một khi các chị em phục nữ có cảm giác đói bụng bất chợt. Thế nhưng, một số thực phẩm chế biến sẵn hay đồ ăn vặt như khoai chiên, gà rán, các loại bánh rán,…và một số thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ khác lại mang một lượng chất béo không tốt đối với quá trình hồi phục sau khi nạo phá thai của các chị em phụ nữa.

Hơn hết, sau khi tiến hành nạo phá thai, không chỉ có sức khỏe bị ảnh hưởng mà tâm lý của các chị em phụ nữ cũng bị tác động rất lớn. Và nếu sử dụng thường xuyên các thực phẩm chế biến sẵn cũng như đồ ăn vặt có chứa nhiều dầu mỡ thì nguy cơ các chị em phụ nữ mắc phải trầm cảm sẽ tăng cao.

phá thai xong không nên ăn gì

  • Các loại hải sản:

Để tình trạng tử cung cũng như các cơ quan trong bộ phận sinh dục của các chị em phụ nữ sớm hồi phục sau khi nạo phá thai thì các chị em cần hạn chế sử dụng các loại hải sản như tôm cua hay ốc và một số loại hải sản bởi hầu hết những thực phẩm này thường có tính lạnh và không tốt cho quá trình hồi phục tử cung của các chị em.

Phá thai xong không nên làm gì?

Ngoài việc phá thai xong không nên ăn gì thì các chị em cũng cần biết những việc không nên làm sau khi thực hiện thủ thuật như tuyệt đối không nên tiến hành quan hệ tình dục khoảng 1 tháng sau khi nạo phá thai bởi, sau khi thực hiện thủ thuật, tử cung, cổ tử cũng cũng như những cơ quan trong bộ phận sinh dục của các chị em đều bị tổn thương ít nhiều nên các chị em cần tuyệt đối không nên quan hệ tình dục vào thời điểm này để bộ phận sinh dục của các chị em có thời gian để hồi phục hoàn toàn.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế -12 Kim Mã đã giúp các chị em giải đáp được thắc mắc phá thai xong không nên ăn gì cũng như những việc cần tránh để giúp quá trình hồi phục sức khỏe của các chị em được tiến triển hiệu quả hơn.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *