Thực hư về việc “Quan hệ vào ngày an toàn có thai không”

Hiện nay rất nhiều các cặp vợ chồng không muốn sử dụng các biện pháp tránh thai để có được những cuộc yêu phấn khích hơn, chính vì vậy mà rất nhiều chị em muốn có câu trả lời về việc quan hệ vào ngày an toàn có thai không, hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu thực hư về vấn đề này.

  1. Quan hệ vào ngày an toàn có thai không:

quan-he-vao-ngay-an-toan-co-thai-khong

Rất nhiều chị em thường áp dụng cách tính chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ tình dục tránh việc có thai ngoài ý muốn, nhưng sau cuộc yêu không sử dụng các biện pháp tránh thai thì chị em thường đặt ra câu hỏi trong đầu là quan hệ vào ngày an toàn có thai không thì ngay sau đây chị em có thể tìm hiểu:

Thông thường trong chu kỳ của chị em sẽ có những ngày quan hệ rất an toàn dù không sử dụng các biện pháp tránh thai tuy nhiên nếu như bạn lâm trận và có cảm giác sướng quá độ thì việc đó sẽ thúc đẩy việc rụng trứng và bạn vẫn có thể có thai như thường. Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em là khác nhau chính  vì vậy mà quá trình rụng trứng cũng khác nhau,  cũng có rất nhiều chị em quan hệ trong quá trình đèn đỏ vẫn thụ thai.

Tùy vào nội tiết tố trong cơ thể của từng chị em mà chu kỳ kinh nguyệt của chị  em cũng có thời gian dài ngắn khác nhau, nhiều trường hợp khi chị em đã sạch kinh nhưng vẫn có xuất hiện những vết máu ra đó là từ cổ tử cung chứ không phải bạn vẫn trong giai đoạn kinh nguyệt, khi này nếu bạn có quan hệ không sử dụng biện pháp án toàn thì việc thụ thai là rất có khả năng.

  1. Những ngày quan hệ an toàn tuyệt đối cho chị em:

Ngày quan hệ an toàn được tính từ ngày kết thúc thời gian có nguy cơ thụ thai cao. Với  những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày thì ngày an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 và đến hết ngày 28 của chu kỳ. Để biết được ngày quan hệ an toàn chị em cần xác định được thời gian hay độ dài chu kỳ kinh nguyệt của mình rồi mới có thể xác định được.

Vào thời gian trên trứng đã rụng mà trứng chỉ có thời gian sống trong 24h vì thế mà khi quan hệ vào những thời gian này khả năng thụ thai là rất ít, vì trứng không thể kết hợp được với tinh trùng để thụ tinh, đây có thể là những ngày quan hệ tuyệt đối với chị em.

  1. Cách tính ngày quan hệ an toàn cho chị em dễ hiểu:

quan-he-vao-ngay-an-toan-co-thai-khong

– Chu kỳ kinh nguyệt của chị em cơ bản rơi vào khoảng 28 ngày, còn tùy thuộc vào nội tiết tố cũng như thói quen sinh hoạt hằng ngày mà chu kỳ kinh nguyệt của chị em có thể kéo dài hơn. Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì có thể chia ra làm 3 thời điểm để có thể tính được thời gian quan hệ an toàn: Thời điểm an toàn tuyệt đối, tương đối, và thời gian quan hệ nguy hiểm. Tùy vào mục đích của bạn mà bạn có thể quan hệ vào những thời điểm khác nhau, những chị em mong có thai cũng sẽ tính được thời điểm vàng khi quan hệ.

– Nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày thì ngày thứ 14 sẽ là thời điểm nguy hiểm tính từ ngày phóng noãn cộng hoặc trừ 5 ngày sau đó .

– Thời điểm nguy hiểm được tính là 14-5=9 và 14+5 = 19. Vậy từ ngày thứ 9 đến ngày 19 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ là những ngày dễ thụ thai nhât. Trong thời điểm này nếu như bạn có quan hệ tình dục và không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì khả năng bạn mang thai sẽ rất cao. Tuy nhiên việc tránh thai theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt này cũng chỉ là tương đối, còn tùy vào cơ thể cũng như tâm trạng khi quan hệ của bạn khiến kích thích sự rụng trứng,bạn vẫn có thể có thai trong những ngày an toàn.

  1. Chu kỳ kinh nguyệt tính như thế nào, bắt đầu tính từ ngày nào:

quan-he-vao-ngay-an-toan-co-thai-khong

Rất nhiều chị em băn khoăn về cách tính chu kỳ kinh nguyệt như thế nào và bắt đầu tính từ ngày nào để từ đó có thể chủ động tính ra những ngày quan hệ an toàn. Chị em cần theo dõi xem ngày đầu tiên xuất hiện kinh nguyệt là ngày bao nhiêu và ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo là ngày bao nhiêu từ đó chị em có thể suy ra được độ dài chu kỳ kinh nguyệt của mình.

Sau khi biết được độ dài chu kỳ kinh, chị em có thể áp dụng công thức tính ngày thụ thai cao hoặc ngày quan hệ an toàn.

Sẽ có khá nhiều vấn đề xảy ra khi bạn tính ngày quan hệ như trên, cũng có rất nhiều vợ chồng có con ngoài ý muốn, bạn cũng nên suy xét thật kỹ vấn đề này, cũng như nên tìm một nơi uy tín để thăm khám, có lời khuyên, tốt nhất bạn nên dùng những biện pháp tránh thai an toàn để không mang đến những sự cố bất ngờ.

Việc quan hệ vào ngày an toàn có thai không thì cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chính vì vậy những ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng chỉ là tương đối, bạn nên cân nhắc và nên sử dụng những biện pháp quan hệ an toàn.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *