[CẢNH BÁO] Sử dụng thuốc phá thai 6 tuần có An Toàn KHÔNG???

Làm mẹ là thiên chức và cũng là hạnh phúc lớn lao nhất đối với mỗi người phụ nữ. Tuy nhiên bạn lại không thể tiếp tục thực hiện thiên chức cao cả ấy khi phát hiện thai nhi bị dị tật, không phát triển, thai chết lưu, do sức khỏe của bạn không đủ để tiếp tục mang thai hoặc một lý do nào đó khiến bạn chưa sẵn sàng. Bạn đăng băn khoăn biện pháp sử dụng thuốc phá thai 6 tuần tuổi có an toàn hay không. Hãy nghe xem Bác sĩ nói gì nhé!

Xem thêm:

Phá thai là việc sử dụng các biện pháp đình chỉ thai nghén một cách chủ động khi chưa đến kỳ sinh sản. Việc phá thai ở bất kỳ giai đoạn nào, dù bằng biện pháp gì cũng sẽ gây những ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của người mẹ, thậm chí có thể trở thành nỗi ám ảnh theo suốt cuộc đời. Vì vậy, nếu không phải trường hợp bất khả kháng, hãy suy nghĩ thật kỹ. Một khi không thể tiếp tục giữ lại đứa trẻ, hãy tìm đến các Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chỉ định biện pháp phù hợp và an toàn nhất.

Thông thường ở thai phụ mang thai dưới 7 tuần tuổi, khi muốn phá thai Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp dùng thuốc. Bởi vì trong giai đoạn này, bào thai còn rất nhỏ, chưa hình thành rõ hình hài, bao thai cũng chưa có sự liên hệ chặt chẽ với cơ thể của người mẹ nên việc dùng thuốc có thể đẩy được thai nhi ra ngoài một cách an toàn.

thuốc phá thai 6 tuần

Các bước sử dụng thuốc phá thai 6 tuần AN TOÀN:

Quy trình phá thai bằng thuốc để đảm bảo an toàn phải được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, được cấp phép của Bộ Y tế và trải qua 3 bước sau:

Bước 1: thăm khám tổng quát

Thai phụ sẽ được các Bác sĩ thăm khám sức khỏe lâm sàng, tiến hành các xét nghiệm, siêu âm cần thiết để kiểm tra tình hình sức khỏe của cả mẹ và bé có vấn đề gì bất thường hay không. Người mẹ không mắc các bệnh máu khó đông, bệnh huyết áp, tim mạch. Bào thai cũng cần được xác định đã làm tổ trong buồng tử cung.

Bước 2: uống thuốc phá thai

Sau khi khám lâm sàng, kiểm tra tổng quát, hai phụ sẽ được chỉ định uống 1 viên thuốc có tác dụng chấm dứt sự phát triển của bào thai và bào thai sẽ bong ra khỏi niêm mạc tử cung của người mẹ.

Sau khi uống viên thuốc thứ nhất khoảng 48 giờ sẽ tiếp tục uống viên thuốc thứ 2 để kích thích tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài. Bào thai sẽ đi ra ngoài một cách tự nhiên như một chu kỳ kinh nguyệt. Do sự kích thích co bóp của tử cung nên thai phụ sẽ bị đau quặn vùng bụng dưới và ma máu trong thời gian khoảng 5 ngày đến 1 tuần mới dứt.

Thuốc phá thai trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại, nhưng tác dụng phụ là khá nhiều. Do đó Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng thực tế của thai phụ để chỉ định loại thuốc phù hợp.

Xem thêm:

thuốc phá thai 6 tuần

Bước 3: kiểm tra, theo dõi và tái khám

Thông thường sau khi quá trình phá thai kết thúc, thai phụ sẽ ở lại cơ sở y tế để các Bác sĩ theo dõi thêm khoảng 1 giờ, đồng thời tiến hành các bước kiểm tra lại để xác định mức độ thành công của ca phá thai. Nếu thai phụ không có biểu hiện bất thường gì sẽ được kê đơn thuốc, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe tại nhà và hẹn lịch tái khám.

Việc sử dụng thuốc phá thai 6 tuần tuổi được đánh giá là khá an toàn, và tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên vẫn có thể xuất hiện các rủi ro như:

– Thai nhi không thể bị đẩy ra ngoài hoặc vẫn còn bị sót trong tử cung có thể gây nhiễm trùng, viêm nhiễm tử cung dẫn đến ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sau này, thậm chí có nguy cơ vô sinh.

– Bào thai vẫn tiếp tục phát triển nhưng sẽ bị dị tật bẩm sinh, phát triển không bình thường. Do đó, trường hợp này cũng không thể giữ lại mà phải tiến hành các phương pháp ngoại khoa để hút sạch bào thai.

Chưa kể đến những trường hợp người mẹ mắc các bệnh nguy hiểm mà không biết. Vì vậy, nếu bắt buộc phải phá thai, tuyệt đối không nên tự ý thực hiện tại nhà hay tìm đến các cơ sở phá thai “chui”, không được cấp phép hoặc không đủ điều kiện vô trùng, vô khuẩn của Bộ Y tế. Điều này luôn ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Tại sao Phòng khám đa khoa Y học Quốc Tế trong nhiều năm liền được bình chọn là phòng khám sản phụ khoa uy tín, được bệnh nhân và các sản phụ tin tưởng, lựa chọn?

– Là phòng khám đa khoa trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, được Bộ Y tế cấp phép thực hiện phá thai nội khoa và ngoại khoa.

– Đội ngũ Y – Bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm, tận lực với nghề, luôn ân cần, chu đáo, hết lòng vì bệnh nhân.

– Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến, đảm bảo điều kiện vô trùng, vô khuẩn theo quy định.

– Mọi chi phí được công khai theo biểu phí chuẩn của Bộ y tế.

– Luôn đảm bảo bí mật hồ sơ bệnh án của tất cả bệnh nhân, không tự ý tiết thông tin cho bên thứ 3 khi chưa có sự cho phép của bệnh nhân.

Đến với phòng khám Phòng khám đa khoa Y học Quốc Tế12 Kim Mã, bạn hoàn toàn yên tâm với phương pháp sử dụng thuốc phá thai 6 tuần tuổi. Bạn cũng sẽ được các Bác sĩ tận tâm tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mình.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *