Tỉa lông vùng kín nữ bằng kéo bị ngứa nguyên nhân vì đâu?

Tỉa lông vùng kín nữ bằng kéo bị ngứa khiến cho chị em bị khó chịu và không được thoải mái. Nguyên nhân nào đã dẫn đến hiện tượng này? Cần phải làm gì để chấm dứt tình trạng này? Bacsigoihn sẽ chia sẻ với chị em thật chi tiết ngay sau đây.

Xem thêm:

Tỉa lông vùng kín nữ bằng kéo bị ngứa nguyên nhân vì đâu?

Tỉa lông vùng kín nữ bằng kéo bị ngứa nguyên nhân vì đâu?
Tỉa lông vùng kín nữ bằng kéo bị ngứa nguyên nhân vì đâu?

Cạo lông mu là cách để có một vùng kín sạch sẽ, và điều này sẽ giúp chị em được tự tin khi đi tắm biển. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khi tỉa lông vùng kín nữ bằng kéo bị ngứa thì nguyên nhân vì đâu?

 • Là do chị em đã cạo lông vùng kín bị sai cách.
 • Khi tỉa lông đã sử dụng kéo không được sắc và không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.
 • Việc tỉa lông vùng kín diễn ra quá thường xuyên đã khiến cho vùng da bị kích ứng và nổi lên những mẩn đỏ.
 • Sau khi cạo, tỉa lông vùng kín chị em đã không vệ sinh sạch sẽ cho vùng da nhạy cảm đó. Việc để cho xà phòng, kem dưỡng ẩm, phấn dưỡng da dính vào âm hộ cũng là một trong những nguyên nhân gây ngứa vùng kín. Một nguyên nhân nữa là lỗ chân lông bị bít làm cho lông mọc ngược vào bên trong gây ngứa.
 • Lông mu mọc trở lại cũng là lý do khiến cho vùng kín bị ngứa sau khi cạo lông vùng kín.
 • Việc cạo, tỉa lông vùng kín sẽ kích thích sự phát triển của các nang lông. Cộng tác với môi trường ẩm ướt củng vùng kín các vi khuẩn sẽ sinh sôi, phát triển nên gây ra mẩn đỏ, ngứa ở vùng kín. 

Cách chấm dứt ngứa vùng kín do cạo lông đơn giản, hiệu quả

Tỉa lông vùng kín nữ bằng kéo bị ngứa là một tình trạng hết sức bình thường không đáng lo ngại. Nhưng nếu không biết các xử lý kịp thời thì sẽ khiến cho tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy bạn sẽ cần phải làm gì để chấm dứt tình trạng ngứa ngáy ở vùng kín?

Tuyệt đối không cào gãi ở vùng kín

Nếu cảm thấy ngứa ngáy ở vùng kín sau khi cạo, tỉa lông, chị em tuyệt đối không nên gãi. Bởi lẽ việc làm này sẽ khiến cho da ở vùng kín bị trầy xước từ đó dẫn đến bị nhiễm trùng. Hãy thoa kem dưỡng da lên vùng bị ngứa hoặc sưng. Hãy sử dụng các loại kem dưỡng dành cho da nhạy cảm, nhưng tốt nhất là nên sử dụng dầu Parafin. Vì trong sản phẩm này có chứa chất miễn dịch nên có thể ngăn ngừa tình trạng da bị nổi mẩn đỏ khi cọ xát. Không nên sử dụng kem dưỡng có chứa hương liệu và phẩm màu điều này sẽ khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Sử dụng nước muối loãng để loại bỏ tình trạng ngứa vùng kín

Sử dụng nước muối loãng để loại bỏ tình trạng ngứa vùng kín
Sử dụng nước muối loãng để loại bỏ tình trạng ngứa vùng kín

Tỉa lông vùng kín nữ bằng kéo bị ngứa cách loại bỏ tình trạng này tốt nhất chính là rửa vùng kín với nước muối loãng hàng ngày để sát khuẩn vùng kín. Việc làm này giúp tránh gây viêm nhiễm cho da vùng kín sau khi cạo, tỉa lông.

Không nên sử dụng dung dịch vệ sinh để rửa vùng kín

Sau khi cạo lông vùng kín chị em nên hạn chế sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hoặc xà phòng để vệ sinh vùng kín. Trong trường hợp này chị em chỉ cần rửa bằng nước sạch là đủ. Bởi lẽ cơ thể của chị em có thể tự điều chỉnh để làm sạch cho vùng âm đạo. Việc sử dụng dung dịch vệ sinh sẽ làm mất sự cân bằng độ PH ở vùng âm đạo. Vì thế cảm giác ngứa ngáy sẽ tăng thêm và nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa sẽ rất cao.

Thăm khám bác sĩ kịp thời

Sau khi đã áp dụng các biện pháp sơ cứu ở trên để làm giảm cơn ngứa ngáy ở vùng kín mà vẫn không chấm dứt. Chị em nên tiến hành thăm khám phụ khoa vì đó có thể là biểu hiện của một bệnh vùng kín nào đó chứ không đơn thuần là ngứa do tỉa lông vùng kín bằng kéo gây ra.

Hướng dẫn tỉa lông vùng kín đúng cách không gây ngứa

Hướng dẫn tỉa lông vùng kín đúng cách không gây ngứa
Hướng dẫn tỉa lông vùng kín đúng cách không gây ngứa

Việc tỉa lông vùng kín không đúng cách cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho vùng kín bị ngứa. Để đảm bảo không bị ngứa vùng kín sau cạo lông chị em hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Trước hết cần phải dùng kéo hoặc tông đơ để tỉa bớt lông ở vùng kín. Việc này sẽ giúp cho lông thưa và ngắn hơn, từ đó việc cạo cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • Chị em nào mới cạo lông lần đầu thì hãy để để lông ngăn như thế trong vài ngày trước khi cạo sạch để có thời gian vùng kín thích nghi với việc này.
 • Nên chọn loại dao cạo dạng 2 lưỡi sẽ tốt hơn. Dao cạo cần phải được vệ sinh thường xuyên và bảo quản dao ở nơi khô thoáng, sạch sẽ. Nên thay dao cạo mới để thay cho cái cũ đã bị cùn gỉ. 
 • Nên tắm bằng nước ấm hoặc sử dụng khăn ấm để phủ lên vùng lông cần cạo trong thời gian 5 phút. Như thế thì nang lông sẽ mềm hơn thì việc cạo lông cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trước khi cạo lông, chị em có thể tẩy da chết để lông hướng ra ngoài giúp việc cạo lông nhanh và sạch sẽ hơn. Đồng thời không khiến cho da vùng kín bị trầy xước.
 • Sử dụng kem cạo lông vùng kín để tạo bọt sẽ sạch sẽ và an toàn hơn.
 • Hãy cạo từ từ và nhẹ nhàng theo chiều lông mọc.

Tỉa lông vùng kín nữ bằng kéo bị ngứa nguyên nhân vì đâu? Phải làm gì để chấm dứt tình trạng ngứa ngáy. Điều này đã được bacsigioihn chia sẻ rất chi tiết ở chuyên mục trên đây. 

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *