Xét nghiệm sùi mào gà CHUẨN NHẤT với 5 Phương Pháp SAU

Xét nghiệm sùi mào gà là xét nghiệm xem cơ thể có bị nhiễm virus HPV hay không. Quá trình xét nghiệm thường diễn ra khoảng 30 phút. Và tùy từng tình trạng bệnh mà sẽ có những yêu cầu xét nghiệm phức tạp hơn. Hôm nay các bác sĩ tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế sẽ giải đáp  các thắc mắc về phương pháp xét nghiệm sùi mào gà như thế nào, chi phí xét nghiệm là bao nhiêu… Mời các bạn cũng theo dõi.

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh nguy hiểm được lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Đối với xã hội hiện đại ngày nay thì tỉ lệ số người mắc phải bệnh này vô cùng nhiều. Khi bạn phát hiện ra mình có những biểu hiện của căn bệnh dưới đây thì cần tới các phòng khám đa khoa uy tín hoặc các bệnh viện để được làm xét nghiệm bệnh sùi mào gà.

Xem thêm:

xét nghiệm sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh nguy hiểm, không dễ để điều trị và nếu không cẩn thận còn tái phát lại cao. Căn bệnh này do virus HPV gây ra và có thể tồn tại trong cơ thể của con người. Để phòng bệnh tốt nhất bạn nên đi khám sức khỏe 2 lần 1 năm để kịp thời phát hiện tình trạng bệnh và điều trị sớm. Nếu để tình trạng này lâu mới kiểm tra lại thì bệnh sẽ khó điều trị hơn và gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nhiều hơn.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Cách tốt nhất để xác định bạn có mắc phải bệnh sùi mào gà hay không là chúng ta phải đi xét nghiệm, khi xét nghiệm mới phát hiện được cơ thể có bị nhiễm virus HPV hay không. Đối với những người bị nhiễm virus HPV thường có những biểu hiện như viêm, xơ cứng biểu mô, khối u ở bộ phận sinh dục…

Một số phương pháp xét nghiệm sùi mào gà để xác định bệnh như:

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng máu

1, Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng máu

Xét nghiệm bằng máu sẽ cho bạn một kết quả chính xác nhất về tình trạng cơ thể có bị nhiễm virus HPV hay không. Phương pháp này sẽ được áp dụng với trường hợp bạn đang nghi ngờ mình bị mắc bệnh sùi mào gà mà chưa có những dấu hiệu gì rõ ràng.

Nhân viên y tế sẽ tiến hành quá trình lấy máu xét nghiệm từ tay để tìm kiếm virus HPV và sau đó sẽ gửi bạn kết quả chính xác nhất cũng như là đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất nếu bạn bị bệnh.

2, Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng mẫu vật

Trường hợp này sẽ dành cho những người có biểu hiện cụ thể trên cơ thể như các nốt sùi, nốt nhú… Các y tá sẽ lấy những mẫu vật để xét nghiệm trong các nốt sùi đó có chứa virus HPV hay không sau đó mới đưa ra kết luận tình trạng bệnh ở giai đoạn nào và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng mẫu dịch

3, Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng mẫu dịch

Virus gây ra bệnh sùi mào gà thường cư trú trong dịch của người bệnh như: dịch âm đạo của nữ và dịch niệu đạo ở nam giới. quá trình xét nghiệm này các bác sĩ sẽ lấy dịch của người bệnh để tiến hành xét nghiệm.

Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng, nếu người bệnh không được điều trị sớm thì có thể gây ra những căn bệnh như ung thư dương vật, âm đạo, vòng hòng, mù lòa, hiếm muộn, thập chí là vô sinh… và lây lan cho cả cộng đồng một cách nhanh chóng.

4, Xét nghiệm HPV Cobas – Test

Đây là phương pháp xét nghiệm bằng cách lấy một mẫu tế bào chết tại cổ tử cung, vùng kín nam giới để thực hiện xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung và xét nghiệm tìm kiếm virus HPV cùng lúc.

Khi sử dụng công nghệ này để xét nghiệm sẽ làm tăng độ nhạy phát hiện tình trạng bệnh cũng như virus gây bệnh lên đến 90–95%, điều này đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng.

Khi phụ nữ bị nhiễm virus HPV (Human papillomavirus) và cũng là loại virus hàng đầu gây ung thư cổ tử cung và làm suy giảm miễn dịch cơ thể.

phòng khám đa khoa y học quốc tế

5, Xét nghiệm sùi mào gà xác định type HPV – PCR

Khi xét nghiệm HPV cũng là cách xét nghiệm giúp bạn xác định được mình có bị nhiễm virus HPV do sùi mào gà gây ra hay không, cũng như là phát hiện virus HPV có gây bệnh ung thư cổ tử cung hay không.

Việc áp dụng phương pháp xét nghiệm PCR sẽ cho bạn một kết quả chính xác nhất, giúp phát hiện loại virus HPV thuộc nhóm nào, nguy cơ thấp hay cao. Các y tá sẽ lấy bệnh phẩm từ âm đạo – cổ tử cung hoặc mảnh sinh thiết cổ tử cung (đối với nữ giới); mẫu niệu đạo hoặc dịch niệu đạo (đối với nam giới) rồi đem đi xét nghiệm. Nếu kết quả là dương tính thì người bệnh đang bị nhiễm HPV và ngược lại. Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng người bệnh nên tiến hành xét nghiệm HPV – PCR đồng thời với xét nghiệm Pap nhằm nâng cao hiệu quả sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung.

Trên đây là một số thông tin quan trọng về việc xét nghiệm bệnh sùi mào gà. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin chi tiết để hiểu về căn bệnh này. Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp vui lòng liên hệ với Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Hà Nội qua số hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *