Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng? Cải thiện tình trạng yếu sinh lý

Theo tổ chức y tế Thế giới chia sẻ rằng, hầu hết dương vật của nam giới sẽ sản xuất khoảng 39 triệu đến 929 triệu tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu hết về tinh trùng không? Đã có rất nhiều người lo lắng về vấn đề “yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng không?” Thực hư của vấn đề này như thế nào chúng tôi sẽ giải đáp thông qua bài viết dưới đây để giúp các bạn hiểu rõ nhất.

Xem thêm:

yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng

Người yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng hay không?

Rất nhiều cánh mày râu vô cùng lo lắng khi mình bị mắc phải căn bệnh yếu sinh lý sẽ dẫn tới tình trạng sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng. Vậy với tình trạng chưa đi đến chợ đã hết tiền thì liệu các chàng bị yếu sinh lý có ảnh hưởng tới chất lượng của tinh trùng hay không?

Theo các bác sĩ tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế Hà Nội cho biết: “Xuất tinh sớm là một hiện tượng của bệnh yếu sinh lý. Tuy nhiên, yếu sinh lý là tình trạng nặng, người bệnh rất khó có thể cải thiện được tình trạng bệnh. Xuất tinh sớm là căn bệnh phổ biến của nam giới và có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản, đặc biệt là lượng tinh trùng sẽ yếu dần. Nếu kết hợp với trường hợp lo lắng quá sẽ khiến tình trạng yếu sinh lý diễn ra thường xuyên và làm cho tình trạng xuất tinh sớm càng tồi tệ hơn.”

Đặc biệt, việc xuất tinh sớm sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng phản xạ xuất tinh. Điều này có nghĩa là: Dương vật quá nhạy cảm khiến cho việc xuất tinh không trúng đích như mong muốn, từ đó lượng tinh trùng nhanh chóng giảm đi và số lượng tinh trùng trong những lần xuất tinh sau đó cũng ít đi. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thụ thai của các cặp vợ chồng.

Khi tinh trùng yếu cũng là lúc số lượng tinh trùng giảm và chất lượng tinh trùng sẽ không đảm bảo cho quá trình thụ thai, bạn có thể thấy rõ về tình trạng loãng tinh trùng. Do đó việc yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng, chất lượng tinh trùng yếu là rất cao. Một số nam giới bị yếu sinh lý trong một thời gian dài sẽ có hiện tượng loãng tinh trùng, tinh trùng yếu dần. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào việc xuất tinh sớm cũng gây ra hiện tượng yếu tinh trùng.

Vì cũng có rất nhiều trường hợp nam giới nam giới bị mắc bệnh yếu sinh lý nhưng lượng tinh trùng vẫn khỏe và vẫn mang khả năng sinh con bình thường. Thực chất việc lượng tinh trùng yếu hay mạnh còn ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Ngoài ra việc nam giới xuất tinh để có con được còn phụ thuộc vào thời gian giao hợp, tình trùng có cơ hội gặp trứng hay không. Do đó cánh mày râu đừng quá lo lắng về vấn đề này mà hãy tìm phương pháp để điều trị bệnh yếu sinh lý.

viêm tinh hoàn có quan hệ được không

Cách cải thiện tình trạng yếu sinh lý

Yếu sinh lý khiến cho cánh mày râu cảm thấy mất tự tin, không dám đối diện với bạn tình, người vợ. Bên cạnh đó, các chàng còn có nguy cơ khó có con hoặc vô sinh. Căn bệnh này cần phải điều trị kịp thời để tránh những hậu quả của việc xuất tinh sớm gây ra. Song song với việc đó, nếu bạn muốn tăng chất lượng tinh trùng cũng như là cải thiện sức khỏe của tinh trùng, bạn có thể tham khảo một số thực phẩm dưới đây.

  • Bổ sung các thực phẩm cho cơ thể: Tích cực cung cấp cho cơ thể các loại rau xanh, thực thẩm như thịt dê, hàu, hẹ, củ tỏi,… để tăng cường chất lượng tinh trùng cũng như là cải thiện tình trạng yếu sinh lý dẫn tới xuất tinh sớm.
  • Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá: Hạn chế các loại đồ uống có chứa chất kích thích sẽ là cách giúp tinh trùng khỏe hơn vì các chất kích thích sẽ làm cho tinh trùng yếu dần. Do đó, cánh mày râu nên tránh xa để hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý tốt nhất.
  • Luôn giữ tâm lý thỏa mái: Hãy suy nghĩ tích cực, tránh lo lắng, stress quá mức vì tâm lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình quan hệ. Ngoài ra, nam giới cũng nên hạn chế việc làm việc quá sức, vì nó sẽ khiến cho tình trạng bệnh yếu sinh lý càng trầm trọng hơn.
  • Tăng cường rèn luyện sức khỏe: Bạn hãy dành ra từ 15 – 30 phút mỗi ngày để tập luyện giúp cơ thể khỏe khoắn hơn, nếu kết hợp với những bài tập chữa bệnh yếu sinh lý sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng bệnh, hạn chế tình trạng xuất tinh sớm.
  • Điều trị theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa: Sau khi thăm khám xong, cánh mày râu cần phải điều trị theo những chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc hoặc tiến hành thăm khám tại những địa chỉ không uy tín vì như vậy sẽ là cách khiến cho tình trạng bệnh càng trở lên trầm trọng hơn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp nam giới giải đáp được thắc mắc: yếu sinh lý có ảnh hưởng đến tinh trùng? Nếu tình trạng yếu sinh lý không được điều trị trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra tình trạng tinh trùng yếu, ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này. Do đó, cánh mày râu không nên chủ quan mà phải chú ý đến sức khỏe của bản thân để giữ vững hạnh phúc gia đình.

Nguồn: http://bacsygioihn.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *